Nhóm chạy bộ VietRunners & Friends

Câu lạc bộ Vietrunners & Friends là một trong 3 nhóm chạy bộ đầu tiên tại Việt Nam hoạt động thường xuyên và bài bản.

Nhóm Vietrunners thường tập trung chạy nhóm vào các ngày thứ 3, thứ 5 hàng tuần, lúc 6h30 tối tại công viên Gia Định và Sân vận động Hoa Lư.

Thông tin nhóm:

 

Nhóm chạy bộ SRC – Sunday Running Club

SRC (Sunday Running Club) truyền cảm hứng về một lối sống lành mạnh, với lịch hoạt động quy củ và khuyến khích người mới tham gia.

Các runner hàng đầu Việt Nam chờ đợi thách thức ở VnExpress Marathon / Tiểu Phương – ‘bông hồng thép’ của làng chạy bộ

SRC thành lập từ năm 2013, với lực lượng nòng cốt là những runner có tiếng trong làng chạy TP HCM như Đào Trung Thành, Feddy Phạm, Nguyễn Hoàng Trung, Võ Như Ái, Lộc Việt, Minh Nguyễn, Yung Tu… Nhóm mong muốn đem chạy bộ tới mọi lứa tuổi, truyền cảm hứng cho nhiều người về một lối sống lành mạnh, về niềm đam mê mỗi khi xỏ giày xuống đường.
SRC là nhóm chạy lớn nhất ở phía Nam, với 10.000 thành viên online. Mỗi buổi tập của CLB luôn có không dưới 100 runner tham gia.

SRC là nhóm chạy lớn nhất ở phía Nam, với 10.000 thành viên online. Mỗi buổi tập của CLB luôn có không dưới 100 runner tham gia.

Tên gọi của nhóm còn thể hiện giá trị cốt lõi mà các thành viên trong đó theo đuổi: S – Sharing (Chia sẻ), R – Responsible (Trách nhiệm), C – Connecting (Kết nối). Vì thế, SRC luôn nỗ lực nuôi dưỡng cộng đồng chạy bộ và xây dựng sân chơi phù hợp người vừa bắt đầu cũng như các vận động viên giàu thành tích.

Sáu năm qua, SRC hoạt động quy củ và theo lịch cố định. Sự thường xuyên, đều đặn là điều kiện tiên quyết để duy trì sức bền khi luyện tập, nhưng đó cũng là giá trị để đem các thành viên trong câu lạc bộ kết nối với nhau. Các thành viên có lịch luyện tập hàng tuần vào ba ngày – thứ Tư, thứ Sáu và cuối tuần. Các ngày trong tuần nhóm tập vào buổi chiều muộn, sau khi tan sở và tụ tập nhau quanh quận 1. Buổi cuối tuần được dành cho những bài chạy dài vào rạng sáng. Mọi buổi tập đều được chuẩn bị chu đáo về hậu cần, với nước và điện giải được cung cấp đầy đủ cho các thành viên tham gia chạy.

Từ lịch này, những người đứng đầu nhóm cũng đưa ra những bài tập riêng phù hợp với tính chất công việc trong tuần. Ngày giữa tuần là những bài tempo run (tập ở tốc độ nhanh), interval run (chạy biến tốc). Dịp cuối tuần, thành viên trong đội chinh phục các cự ly dài nhằm nâng cao sức bền và khả năng chịu đựng của cơ thể. Thỉnh thoảng, khi thu xếp được thời gian, SRC tổ chức có những buổi chạy địa hình ở các vùng lân cận TP HCM. Những dịp có giải chạy, nhóm sẽ tập trung lực lượng tham gia để cọ xát, mở rộng quan hệ, đồng thời tăng cảm hứng cho thành viên luyện tập.
SRC từng dự nhiều giải ở xa TP HMC, nhưng VnExpress Marathon ở Quy Nhơn là giải chạy xa nhất các thành viên của nhóm cùng nhau đi dự.

VnExpress Marathon ở Quy Nhơn là giải chạy xa thứ hai các thành viên của nhóm cùng nhau đi dự, sau một giải ở Sapa.

Tại VnExpress Marathon – VM Quy Nhơn 2019, SRC tập hợp đông đảo thành viên để chinh phục cung đường tại Quy Nhơn. Trong số 308 thành viên của SRC tại VnExpress Marathon 2019, có tới 120 nữ và 188 nam vận động viên. Đa số chọn những cự ly dài như 42 km và 21 km, chỉ một số ít thử sức ở cự ly 10 km và 5 km.

“Giống mọi giải chạy khác, mục tiêu của chúng tôi tại VnExpress Marathon là rất rõ ràng. Đầu tiên, chúng tôi muốn trải nghiệm Quy Nhơn, bởi nơi đây lần đầu tiên tổ chức một giải marathon. Đây cũng là cách nhóm chúng tôi chia sẻ niềm vui trong cuộc sống. Đi đến đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai. Và việc chúng tôi cùng nhau trải nghiệm Quy Nhơn trên cung đường chạy của VnExpress Marathon chính là cách chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời nhất, lan toả tình yêu thể thao nhanh nhất. Từ những giải chạy như vậy, chúng tôi sẽ có thêm nhiều bạn bè, nhóm ngày càng phát triển”, anh Minh Nguyễn, một thành viên ban quản trị SRC chia sẻ.

Anh Minh và ban quản trị biết rõ thời tiết nắng nóng tại Quy Nhơn, nhưng xem đây là một thách thức cho các thành viên. SRC vì thế đã có kế hoạch tập luyện heat-training (tập dưới nắng nóng) từ rất sớm. Những thành viên đăng ký chạy 21km trở xuống có thể không đặt nặng các bài tập heat-training, nhưng các runner sắp chinh phục cự ly 42 km của VnExpress Marathon thì được chuẩn bị bài tập riêng. Họ tập heat-training từ 7h sáng tới 9h sáng tại TP HCM để cải thiện tốc độ dưới trời nắng.
Với 308 người, SRC đang là nhóm chạy có đông thành viên nhất đăng ký dự VnExpress Marathon 2019.

Với 308 người, SRC đang là nhóm chạy có đông thành viên nhất đăng ký dự VnExpress Marathon 2019.

Bên cạnh mục tiêu chinh phục thách thức trên đường chạy và gắn kết các thành viên, SRC cũng hưởng ứng mục tiêu từ thiện mà ban tổ chức VnExpress Marathon khởi xướng. “Quy Nhơn là điểm đầu tiên CLB chúng tôi quyết định làm từ thiện ở nơi mình đến chạy. Chúng tôi sẽ dành toàn bộ số tiền ưu đãi từ ban tổ chức giải và các khoản do đội ngũ nòng cốt trong CLB đóng góp, để ủng hộ một bệnh viện ở Quy Nhơn”, anh Minh Nguyễn tiết lộ.

Theo: vnexpress.net/the-thao/src-nhom-chay-ben-bi-voi-su-menh-truyen-cam-hung-3913048.html

Theo Facebook của nhóm SRC:

Như mọi người đã biết, SRC là CLB lập từ năm 2013 để tạo sân chơi chạy bộ cho cộng đồng với châm ngôn Chia Sẻ – Trách Nhiệm – Kết Nối.
Trong năm 2019, SRC rất hân hạnh vì có sự đồng hành của những nhà tài trợ nước thể thao từ Nhật Bản
1. Pocari Sweat Việt Nam – nước điện giải cao cấp
2. I-on Life – Nước uống ion kiềm cao cấp rất an toàn và tốt sức khỏe
Cùng nhiều đối tác và nhà tài trợ khác luôn đồng hành cùng CLB

Chúng ta đã có những bước tiến dài trong năm qua về phát triển CLB
– Những buổi tập trở nên sôi động và thu hút đến cả trăm thành viên tham gia tích cực luyện tập dưới sự hướng dẫn bài bản theo từng nhóm pace khác nhau và cùng nâng cao trình độ qua từng buổi tập và quan trọng hơn nữa là có được những người bạn mới để chia sẻ trong cuộc sống.
– Chúng ta đã tổ chức được những giải chạy được đánh giá rất cao như La An Ultra Trail, Cần Giờ Marathon, Hồ Đá Trail, Sundown hay giải chạy bộ từ thiện SRC – SJVRC Charity cho trẻ em kém may mắn v.v.
– Đi chơi ở đâu không quan trọng bằng đi với ai – SRC luôn là nhóm chịu chơi nhất trong các kỳ race khi chúng ta luôn đứng đầu về số lượng mem tham gia và có nhiều hoạt động cùng nhau bên lề race và rất nhiều ảnh đẹp trong race.

SRC luôn chào đón mọi runner tham gia tập luyện cùng nhóm.
CLB chúng ta sinh hoạt thường xuyên hàng tuần vào các tối thứ 4 và thứ 6 từ 6:30pm tại công viên Sala; Chủ Nhật có buổi chạy dài bắt đầu từ 5:30am tại công viên Sala, tuy nhiên, địa điểm của buổi chạy dài có thể thay đổi và được cập nhật trên event

Membership của SRC là 50.000 VND/tháng – không bắt buộc và chỉ khuyến khích cho bạn nào tập thường xuyên với nhóm để có thêm động lực chuyên cần hơn khi làm member. Quỹ nhóm được sử dụng chính vào mục đích mua ly, đá, chuối cho các buổi tập cũng như bánh kem mừng SN mỗi tháng cho các thành viên.
Member có đóng quỹ được hưởng những ưu đãi đặc biệt trong các sự kiện SRC tổ chức cũng như những ưu đãi về quà tặng, challenge, cũng như đăng ký giải.

Danh sách membership đăng ký hiện tại của SRC có thể xem tại đây http://bit.ly/srcmembers2019

Các bạn có thể liên lạc với Bùi Thị Thúy để đóng phí trong những buổi tập hoặc chuyển khoản
– Tên tài khoản: BUI THI THUY
– Số tài khoản: 0721000613534
– Ngân hàng : Vietcombank _CN Kỳ Đồng
– Nội dung CK: Họ Ten – ĐT, email – SRC membership

Coreteam xin chân thành cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng SRC và mong muốn CLB chúng ta ngày càng phát triển xa hơn vì một cộng đồng năng động và một lối sống văn minh.
#pocarinhe #pocarivn #songkhoe #IonLife #membership #sundayrunningclub

Diễn đàn chạy bộ – Run Biz là sân chơi của người thích chạy marathon trên báo Tuổi trẻ

“Bạn nghĩ mình biết chạy, nhưng bạn sẽ nhận ra mình chưa từng biết chạy đúng cách nếu đến với chúng tôi” – một câu khẩu hiệu đầy tính thách thức được đưa ra bởi những người yêu mến chạy bộ, phong trào thể thao cũ mà mới ở VN.

Nói vậy là bởi chạy bộ vốn luôn được xem như một phương pháp tập luyện cơ bản nhất trong các môn thể thao. Cứ hễ ra công viên hoặc một tuyến đường dọc bờ kênh vào các buổi sáng, chiều là có thể thấy hàng trăm người dân đến chạy bộ tại những nơi đây. Nhưng hình ảnh đó được thay đổi dần theo một hướng đặc biệt hơn thời gian gần đây ở TP.HCM.

Lập hội chạy mới… sung

Tại công viên Gia Định, sân bóng đá Hoa Lư hoặc khu phố đi bộ Nguyễn Huệ thường xuyên có những đám đông bạn trẻ chạy bộ cùng nhau lúc 6g30 chiều. Vừa chạy, các bạn trẻ này vừa nói cười rôm rả và hình ảnh ấn tượng nhất đập vào mắt người đi đường là những bộ đồng phục đỏ chói in chữ “SRC”. Hỏi ra thì biết đó là từ viết tắt của chữ “Sunday Running Club” (CLB chạy bộ ngày chủ nhật). Có tên vậy nhưng hội không chỉ tập luyện vào mỗi chủ nhật mà có lịch tập 3 ngày/tuần.

Ông Đào Trung Thành (45 tuổi), một trong những người gầy dựng nên hội SRC, cho biết ý tưởng lập hội chạy bộ xuất phát từ việc tập thể dục giảm cân. Ông Thành nói: “Trước đây tôi cũng từng chơi nhiều môn thể thao như quần vợt, cầu lông với mục đích giảm cân và duy trì sức khỏe để có thể làm việc minh mẫn. Nhưng rồi chạy bộ vẫn là môn hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Chỉ có một cái khó là chạy bộ thường tập luyện một mình, dễ nhàm chán dẫn đến bỏ cuộc. Thế là tôi rủ một vài người bạn chạy bộ cùng”.

SRC – một trong những hội chạy bộ đầu tiên ở VN – ra đời từ đó, cách đây gần ba năm. Ban đầu hội chỉ có 10 – 20 thành viên, nhưng chỉ sau hai năm số lượng thành viên đăng ký tham gia hội tăng đến mức đáng nể: khoảng 1.700 người trên khắp cả nước, trong đó có khoảng 100 thành viên ở TP.HCM tập luyện cùng nhau vào mỗi buổi chiều tối thứ tư, thứ sáu và sáng chủ nhật hằng tuần. Không chỉ có SRC, nhiều hội chạy bộ khác ở TP.HCM cũng bắt đầu được hình thành như VietRunners, Run Club. Địa điểm tập luyện thường thấy của các hội này là sân bóng đá Hoa Lư, công viên Gia Định, phố đi bộ Nguyễn Huệ và những tuyến đường dọc quận 2, 4, 7…

Anh Bùi Đức Toàn – một thành viên hội VietRunners có thân hình hơi “quá khổ”, nặng đến 90kg – cho biết anh đã giảm được 11kg kể từ ngày tham gia hội. Anh Toàn nói: “Chạy bộ chung với nhóm có rất nhiều cái lợi. Đầu tiên là bản thân có một động lực vươn lên, phải nỗ lực theo chân mọi người. Vừa chạy vừa có người trò chuyện, giúp đỡ lẫn nhau cũng tăng phần khí thế. Nếu tỏ ra lười biếng cũng bị mọi người chọc quê. Chẳng hạn như tôi được mọi người đặt cho nickname “Gấu” trong hội vì thân hình quá khổ”.

Giấc mơ vào nhóm “1% của thế giới”

Thành lập muộn hơn và cũng ít thành viên hơn hội SRC nhưng hội VietRunners lại có nhiều hoạt động thú vị, trẻ trung dành cho các thành viên. Điển hình như cứ mỗi khi tới sinh nhật mỗi thành viên kỳ cựu trong nhóm, những người còn lại phải chạy bộ đúng một quãng đường có số kilômet đúng bằng số… tuổi người đó trong ngày xem như một món quà. Anh Toàn nói vui: “Oải nhất là mỗi khi đến sinh nhật của các thành viên lớn tuổi, rất khó để tặng quà”.

Tính chân thật của “món quà” cũng rất rõ ràng: các thành viên gia nhập hội đều phải cài đặt một phần mềm chuyên sử dụng cho dân chạy bộ trên smartphone (có rất nhiều loại phần mềm chuyên dụng như vậy). Kết quả chạy bao nhiêu, trong thời gian bao lâu được lưu giữ trên máy và không thể “mạo nhận” được. Nhờ cách này mà các thành viên thường xuyên đem kết quả chạy bộ ra như một cách thách thức lẫn nhau, tạo thêm tính cạnh tranh. Anh Minh Khôi, một thành viên kỳ cựu của nhóm, cho biết mức chạy hiện tại của anh vào khoảng 80 km/tuần và đang phấn đấu đạt mốc 90 km/tuần.

Nhưng điều hấp dẫn các bạn trẻ nhất khi tham gia những hội chạy bộ chính là những chuyến chạy marathon được tổ chức 1-2 tháng/lần. Anh Trần Quốc Hoàng (35 tuổi), hội trưởng hội VietRunners, cho biết cách đây không lâu hội vừa tổ chức một chuyến chạy xuyên rừng tại chiến khu Đ, Đồng Nai. Độ dài của đường chạy là 42km, bằng đúng với độ dài của đường đua marathon. Trước đó, hội cũng từng tổ chức nhiều chuyến marathon với lộ trình cầu Mỹ Thuận – Cần Thơ hoặc phà Bình Khánh – Cần Thạnh… Tất cả đều để phục vụ một khao khát chung của những người đam mê chạy bộ: chinh phục chặng đường marathon – điều mà thống kê trên toàn thế giới cho biết chỉ có 1% dân số làm được.

Tất nhiên chinh phục được hành trình này không hề là chuyện dễ dàng, các thành viên trong hội đã phải tập luyện cũng như nghiên cứu rất kỹ lưỡng trước đó. Anh Hoàng cho biết bản thân anh từng nhiều lần chạy qua các lộ trình 10km, 20km rồi mới dám tính đến việc chạy marathon. Bằng kinh nghiệm tập luyện, quá trình mày mò tìm hiểu về vấn đề y học, sức khỏe thể thao nhiều năm trời, anh Hoàng tìm đến một số bác sĩ chuyên về xương khớp, tim mạch danh tiếng trong TP.HCM để được tư vấn thêm, từ đó truyền tải những thông tin hữu ích về sức khỏe thể thao đến các thành viên trong hội. Những thông tin này được chia sẻ trên các trang Facebook, website chính thức của hội.

Cũng với cách làm chuyên nghiệp tương tự, các hội chạy bộ khác tổ chức nên những sự kiện chạy bộ đường dài rất hấp dẫn và mang tính thử thách cao dành cho các thành viên. Đầu tháng 8 này, hội SRC đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc chạy marathon địa hình quanh khu vực hồ đá ở Linh Trung (quận Thủ Đức). Ông Hồ Việt Phước – 43 tuổi, một thành viên trong hội SRC – nói: “Cách đây mấy năm, người tôi còn thuộc dạng béo phì. Nhưng bây giờ tôi lại đủ sức chạy vài chục cây số một lúc và đang hướng đến việc chinh phục một chặng đường marathon (42km) địa hình – điều chẳng phải bạn trẻ nào cũng làm được”.

Cũng từng chơi nhiều môn thể thao nhưng anh Trần Quốc Hoàng quyết định chọn marathon làm môn thể thao chính. Anh giải thích: “So với bóng đá hay những môn đối kháng khác, chạy bộ có vẻ nhàm chán. Nhưng điểm thú vị của nó là bạn có thể đặt ra mục tiêu rõ ràng cho mình và vượt qua. Mỗi khi đạt đến một cột mốc 10km, 20km hay 30km, bạn sẽ cảm thấy sung sướng với những gì mình đã nỗ lực”.

Việc đăng ký tham gia các hội chạy bộ rất dễ dàng khi mỗi hội đều có trang Facebook sinh hoạt riêng (mang tên của hội như Sunday Running Club hoặc VietRunners & Friends) và các website như diendanchaybo.com (VietRunners).

Cẩn thận khi chạy marathon

Chạy bộ, cùng với đi bộ, đạp xe được xem là một trong những hình thức tập luyện cardio (cải thiện tim mạch) tốt nhất. Nhưng marathon thì khác. Vì đặc tính đường quá dài (42km), người chạy marathon sẽ đối mặt nhiều nguy cơ như bị xóc hông do uống quá nhiều nước, chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, địa hình xấu… Đó đều là những yếu tố nguy hiểm cho tim mạch. Nhà báo chuyên về y tế Michelle Roberts của Hãng tin BBC (Anh) đưa ra lời khuyên: những người có dấu hiệu mắc bệnh tim muốn chạy marathon cần phải lên kế hoạch thật kỹ lưỡng, trong đó bao gồm việc dinh dưỡng, tư thế chạy thích hợp… và phải tập luyện cả năm trời cho một cuộc chạy đường dài.

HUY ĐĂNG – HOÀI DƯ
https://thethao.tuoitre.vn/nhung-nguoi-dam-me-chay-duong-dai-821325.htm

Cả nhà đã bao giờ nghe đến mẹo tập luyện dựa trên nhịp tim tối đa chưa

cả nhà đã bao giờ nghe đến mẹo tập luyện dựa trên nhịp tim tối đa chưa? mấy bữa nay tập hiệu quả nên muốn chia sẻ cùng mọi người đây.

?? để biết được nhịp tim tối đa của mình, các bác cứ đeo một cái vòng tay thể thao (đếm được nhịp tim nhé) và chạy hết sức trong khoảng 1 phút. chỉ số nhịp tim cao nhất trên vòng tay chính là cái chúng ta cần đấy. để tập các môn cần đến độ bền như chạy bộ, bơi lội, các bác cứ duy trì vận động trong khoảng 60-70% nhịp tim tối đa là hiệu quả. còn các bài cardio thì cứ nỗ lực duy trì 80% nhịp tim tối đa trong giai đoạn nước rút của hiit là ổn. dạo này tôi cũng tập theo cách này đó. sáng sáng thì đi bơi hoặc chạy bộ.

cái vòng tay #gearfit2pro đăng dũng đang dùng vừa có chế độ đo nhịp tim theo từng giây với lại ngâm sâu 50m dưới nước cũng “ngon lành cành đào” nên tập bơi thích cực. chiều đến thì đi tập, đẩy tạ với cardio căn cứ trên nhịp tim tối đa. trước mắt là thấy hiệu quả giảm mỡ, tăng cơ với tăng độ bền khả quan hơn hẳn. bình thường tập khoảng 1 tiếng là mệt lừ, nay cũng từng ấy thời gian mà thấy khoẻ hơn nhiều nha, sung không kém u23 việt nam ?????? đang hot luôn nha. cả nhà tham khảo tập thử xem sao nhé.

#samsung #gearfit2pro