Nhóm chạy bộ SRC – Sunday Running Club

SRC (Sunday Running Club) truyền cảm hứng về một lối sống lành mạnh, với lịch hoạt động quy củ và khuyến khích người mới tham gia.

Các runner hàng đầu Việt Nam chờ đợi thách thức ở VnExpress Marathon / Tiểu Phương – ‘bông hồng thép’ của làng chạy bộ

SRC thành lập từ năm 2013, với lực lượng nòng cốt là những runner có tiếng trong làng chạy TP HCM như Đào Trung Thành, Feddy Phạm, Nguyễn Hoàng Trung, Võ Như Ái, Lộc Việt, Minh Nguyễn, Yung Tu… Nhóm mong muốn đem chạy bộ tới mọi lứa tuổi, truyền cảm hứng cho nhiều người về một lối sống lành mạnh, về niềm đam mê mỗi khi xỏ giày xuống đường.
SRC là nhóm chạy lớn nhất ở phía Nam, với 10.000 thành viên online. Mỗi buổi tập của CLB luôn có không dưới 100 runner tham gia.

SRC là nhóm chạy lớn nhất ở phía Nam, với 10.000 thành viên online. Mỗi buổi tập của CLB luôn có không dưới 100 runner tham gia.

Tên gọi của nhóm còn thể hiện giá trị cốt lõi mà các thành viên trong đó theo đuổi: S – Sharing (Chia sẻ), R – Responsible (Trách nhiệm), C – Connecting (Kết nối). Vì thế, SRC luôn nỗ lực nuôi dưỡng cộng đồng chạy bộ và xây dựng sân chơi phù hợp người vừa bắt đầu cũng như các vận động viên giàu thành tích.

Sáu năm qua, SRC hoạt động quy củ và theo lịch cố định. Sự thường xuyên, đều đặn là điều kiện tiên quyết để duy trì sức bền khi luyện tập, nhưng đó cũng là giá trị để đem các thành viên trong câu lạc bộ kết nối với nhau. Các thành viên có lịch luyện tập hàng tuần vào ba ngày – thứ Tư, thứ Sáu và cuối tuần. Các ngày trong tuần nhóm tập vào buổi chiều muộn, sau khi tan sở và tụ tập nhau quanh quận 1. Buổi cuối tuần được dành cho những bài chạy dài vào rạng sáng. Mọi buổi tập đều được chuẩn bị chu đáo về hậu cần, với nước và điện giải được cung cấp đầy đủ cho các thành viên tham gia chạy.

Từ lịch này, những người đứng đầu nhóm cũng đưa ra những bài tập riêng phù hợp với tính chất công việc trong tuần. Ngày giữa tuần là những bài tempo run (tập ở tốc độ nhanh), interval run (chạy biến tốc). Dịp cuối tuần, thành viên trong đội chinh phục các cự ly dài nhằm nâng cao sức bền và khả năng chịu đựng của cơ thể. Thỉnh thoảng, khi thu xếp được thời gian, SRC tổ chức có những buổi chạy địa hình ở các vùng lân cận TP HCM. Những dịp có giải chạy, nhóm sẽ tập trung lực lượng tham gia để cọ xát, mở rộng quan hệ, đồng thời tăng cảm hứng cho thành viên luyện tập.
SRC từng dự nhiều giải ở xa TP HMC, nhưng VnExpress Marathon ở Quy Nhơn là giải chạy xa nhất các thành viên của nhóm cùng nhau đi dự.

VnExpress Marathon ở Quy Nhơn là giải chạy xa thứ hai các thành viên của nhóm cùng nhau đi dự, sau một giải ở Sapa.

Tại VnExpress Marathon – VM Quy Nhơn 2019, SRC tập hợp đông đảo thành viên để chinh phục cung đường tại Quy Nhơn. Trong số 308 thành viên của SRC tại VnExpress Marathon 2019, có tới 120 nữ và 188 nam vận động viên. Đa số chọn những cự ly dài như 42 km và 21 km, chỉ một số ít thử sức ở cự ly 10 km và 5 km.

“Giống mọi giải chạy khác, mục tiêu của chúng tôi tại VnExpress Marathon là rất rõ ràng. Đầu tiên, chúng tôi muốn trải nghiệm Quy Nhơn, bởi nơi đây lần đầu tiên tổ chức một giải marathon. Đây cũng là cách nhóm chúng tôi chia sẻ niềm vui trong cuộc sống. Đi đến đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai. Và việc chúng tôi cùng nhau trải nghiệm Quy Nhơn trên cung đường chạy của VnExpress Marathon chính là cách chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời nhất, lan toả tình yêu thể thao nhanh nhất. Từ những giải chạy như vậy, chúng tôi sẽ có thêm nhiều bạn bè, nhóm ngày càng phát triển”, anh Minh Nguyễn, một thành viên ban quản trị SRC chia sẻ.

Anh Minh và ban quản trị biết rõ thời tiết nắng nóng tại Quy Nhơn, nhưng xem đây là một thách thức cho các thành viên. SRC vì thế đã có kế hoạch tập luyện heat-training (tập dưới nắng nóng) từ rất sớm. Những thành viên đăng ký chạy 21km trở xuống có thể không đặt nặng các bài tập heat-training, nhưng các runner sắp chinh phục cự ly 42 km của VnExpress Marathon thì được chuẩn bị bài tập riêng. Họ tập heat-training từ 7h sáng tới 9h sáng tại TP HCM để cải thiện tốc độ dưới trời nắng.
Với 308 người, SRC đang là nhóm chạy có đông thành viên nhất đăng ký dự VnExpress Marathon 2019.

Với 308 người, SRC đang là nhóm chạy có đông thành viên nhất đăng ký dự VnExpress Marathon 2019.

Bên cạnh mục tiêu chinh phục thách thức trên đường chạy và gắn kết các thành viên, SRC cũng hưởng ứng mục tiêu từ thiện mà ban tổ chức VnExpress Marathon khởi xướng. “Quy Nhơn là điểm đầu tiên CLB chúng tôi quyết định làm từ thiện ở nơi mình đến chạy. Chúng tôi sẽ dành toàn bộ số tiền ưu đãi từ ban tổ chức giải và các khoản do đội ngũ nòng cốt trong CLB đóng góp, để ủng hộ một bệnh viện ở Quy Nhơn”, anh Minh Nguyễn tiết lộ.

Theo: vnexpress.net/the-thao/src-nhom-chay-ben-bi-voi-su-menh-truyen-cam-hung-3913048.html

Theo Facebook của nhóm SRC:

Như mọi người đã biết, SRC là CLB lập từ năm 2013 để tạo sân chơi chạy bộ cho cộng đồng với châm ngôn Chia Sẻ – Trách Nhiệm – Kết Nối.
Trong năm 2019, SRC rất hân hạnh vì có sự đồng hành của những nhà tài trợ nước thể thao từ Nhật Bản
1. Pocari Sweat Việt Nam – nước điện giải cao cấp
2. I-on Life – Nước uống ion kiềm cao cấp rất an toàn và tốt sức khỏe
Cùng nhiều đối tác và nhà tài trợ khác luôn đồng hành cùng CLB

Chúng ta đã có những bước tiến dài trong năm qua về phát triển CLB
– Những buổi tập trở nên sôi động và thu hút đến cả trăm thành viên tham gia tích cực luyện tập dưới sự hướng dẫn bài bản theo từng nhóm pace khác nhau và cùng nâng cao trình độ qua từng buổi tập và quan trọng hơn nữa là có được những người bạn mới để chia sẻ trong cuộc sống.
– Chúng ta đã tổ chức được những giải chạy được đánh giá rất cao như La An Ultra Trail, Cần Giờ Marathon, Hồ Đá Trail, Sundown hay giải chạy bộ từ thiện SRC – SJVRC Charity cho trẻ em kém may mắn v.v.
– Đi chơi ở đâu không quan trọng bằng đi với ai – SRC luôn là nhóm chịu chơi nhất trong các kỳ race khi chúng ta luôn đứng đầu về số lượng mem tham gia và có nhiều hoạt động cùng nhau bên lề race và rất nhiều ảnh đẹp trong race.

SRC luôn chào đón mọi runner tham gia tập luyện cùng nhóm.
CLB chúng ta sinh hoạt thường xuyên hàng tuần vào các tối thứ 4 và thứ 6 từ 6:30pm tại công viên Sala; Chủ Nhật có buổi chạy dài bắt đầu từ 5:30am tại công viên Sala, tuy nhiên, địa điểm của buổi chạy dài có thể thay đổi và được cập nhật trên event

Membership của SRC là 50.000 VND/tháng – không bắt buộc và chỉ khuyến khích cho bạn nào tập thường xuyên với nhóm để có thêm động lực chuyên cần hơn khi làm member. Quỹ nhóm được sử dụng chính vào mục đích mua ly, đá, chuối cho các buổi tập cũng như bánh kem mừng SN mỗi tháng cho các thành viên.
Member có đóng quỹ được hưởng những ưu đãi đặc biệt trong các sự kiện SRC tổ chức cũng như những ưu đãi về quà tặng, challenge, cũng như đăng ký giải.

Danh sách membership đăng ký hiện tại của SRC có thể xem tại đây http://bit.ly/srcmembers2019

Các bạn có thể liên lạc với Bùi Thị Thúy để đóng phí trong những buổi tập hoặc chuyển khoản
– Tên tài khoản: BUI THI THUY
– Số tài khoản: 0721000613534
– Ngân hàng : Vietcombank _CN Kỳ Đồng
– Nội dung CK: Họ Ten – ĐT, email – SRC membership

Coreteam xin chân thành cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng SRC và mong muốn CLB chúng ta ngày càng phát triển xa hơn vì một cộng đồng năng động và một lối sống văn minh.
#pocarinhe #pocarivn #songkhoe #IonLife #membership #sundayrunningclub

Tác giả: Runner Bà Tám

Runner bà 888 chạy ngoài đường thì ít mà chạy "ảo" trên Facebook thì nhiếu. Kaka. Dù sao cũng có chạy, một tuần cũng được 40km nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *