9 lời khuyên tuyệt vời để đi bộ trong nắng nóng

Mùa hè có lẽ là thời gian tốt nhất để đi bộ đường dài, nhưng đồng thời, bạn thường có thể cảm thấy như đó là thời gian tồi tệ nhất có thể để đi ra ngoài.

Bầu trời trong vắt và những giờ ban ngày dài, tươi mát thu hút hầu hết những người đi bộ đường dài nhưng những bầu trời và những ngày dài này có thể nướng bạn trong cái nóng. Khi nhiệt độ tăng lên, thật khó khăn để giữ cho bản thân bạn có động lực và bình tĩnh.

Bạn vẫn có thể tận hưởng cảnh đẹp ngoài trời trong cùng thời tiết nóng bức. Bạn chỉ cần thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa trước khi ra ngoài.

Đừng để thời tiết ngăn cản bạn tạo ra một số kỷ niệm đẹp.

Dưới đây là một vài lời khuyên cho việc đi bộ đường dài trong thời tiết nóng mà bạn nên biết trước khi ra ngoài.

1. Kiểm tra thời tiết

Đừng chỉ cho rằng bạn sẽ ổn trên đường mòn. Thời tiết nóng đi kèm với rất nhiều rủi ro. Điều quan trọng là phải kiểm tra dự báo thời tiết trước khi lên kế hoạch cho một chuyến đi.

Độ ẩm có thể là một dấu hiệu của lượng mưa. Hãy chuẩn bị trước.

Sấm sét cũng có nhiều khả năng xảy ra khi trời nóng. Giữ an toàn cho bản thân trong mọi tình huống. Vì vậy, hãy kiểm tra thời tiết trước khi ra ngoài.

2. Bắt đầu sớm hoặc kết thúc muộn

Một cách khác để tránh nóng là bắt đầu chuyến đi của bạn vào sáng sớm hoặc chiều muộn hoặc buổi tối. Bỏ qua cái nóng giữa trưa, đừng đi bộ trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều Đi bộ trong thời gian mát nhất trong ngày. Hãy là một con chim sớm hoặc một con cú đêm.

3. Chọn con đường của bạn một cách khôn ngoan

Đi bộ trong một khu rừng râm mát khác với trên một con đường núi chưa được khám phá. Vì vậy, điều quan trọng là chọn con đường của bạn một cách khôn ngoan. Con đường của bạn nên bao gồm các phần râm mát, nơi bạn có thể nghỉ ngơi trong vài phút.

Cố gắng tìm một con chạy trail dọc theo dòng nước / dòng sông.

Bạn có thể lấy nước uống dễ dàng
Bạn sẽ có thể làm mới bản thân và hạ nhiệt.
Một đường nhỏ ở độ cao thấp hơn được ưu tiên nếu thời tiết sẽ nóng vì đường mòn cao hơn cung cấp lượng oxy thấp hơn và tia UV mạnh hơn.

4. Trang phục nhẹ

Khi đi bộ trong thời tiết nóng, hãy thử mặc quần áo tổng hợp vì bạn chắc chắn sẽ đổ mồ hôi nhiều và quần áo thấm ẩm có thể ngăn ngừa kích ứng.

Tốt hơn là bạn mặc áo sơ mi dài tay, quần đi bộ đường dài và ủng chất lượng tốt. Càng nhiều cơ thể bạn có thể che chắn khỏi mặt trời, bạn sẽ càng hạnh phúc hơn.

Giày của bạn phải được làm bằng vải thoáng khí để bàn chân ướt sẽ không gây ra vấn đề gì trong quá trình bạn đi bộ. Quần áo của bạn nên được mặc vừa vặn vì nó sẽ cho phép luồng không khí tốt hơn, giúp bạn mát hơn.

5. Giữ cho mình ngậm nước

Giữ nước là chìa khóa cho mọi cuộc phiêu lưu ngoài trời thành công. Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn đi bộ đường dài trong thời tiết nóng.

Cơ thể bạn mất khoảng một lít nước mỗi giờ trên một chuyến đi bộ thông thường. Một thử thách trong thời tiết nóng có thể tăng gấp đôi số tiền đó. Đảm bảo bạn bổ sung, nếu không, bạn sẽ bị mất nước khi đi bộ trong thời tiết nóng.

6. Ăn đồ ăn mặn

Một chuyến đi bộ thời tiết nóng sẽ dẫn đến đổ mồ hôi nhiều. Vì nước là điều cần thiết để khôi phục mức chất lỏng trong cơ thể của bạn, điều quan trọng không kém là phải bổ sung các chất điện giải bị mất qua mồ hôi. Những thứ quan trọng nhất là kali và natri. Họ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý mức năng lượng của bạn.

Hãy chắc chắn để mang nhiều đồ ăn nhẹ có carbs phức tạp. Đừng dùng carbs đơn giản như đồ uống có đường và kẹo. Bạn có thể có các thanh năng lượng hoặc trái cây vì chúng là nguồn cung cấp carbs phức tạp tuyệt vời.

7. Nghỉ giải lao thường xuyên

Đi bộ liên tục trong thời tiết nóng là gần như không thể. Cơ thể mệt mỏi của bạn cần vài phút để thư giãn. Nghỉ giải lao thường xuyên cũng cho phép cơ thể bạn hạ nhiệt và mồ hôi bay hơi.

Đặt ba lô của bạn xuống, nằm xuống, và cho cơ thể của bạn một số phần còn lại rất cần thiết. Uống nước và có một số đồ ăn nhẹ để bổ sung năng lượng của bạn sẽ giúp bạn tiếp tục trong vài giờ tới.

Bạn cũng có thể muốn cởi giày đi bộ đường dài của bạn và làm thoáng chân và vớ ướt đẫm mồ hôi.

8. Cảnh giác với đột quỵ nhiệt

Hãy nhận biết các triệu chứng của say nắng. Lắng nghe cơ thể của bạn và nó sẽ cho bạn biết khi nào bạn có thể thúc đẩy bản thân và khi nào là thời gian để đến bờ biển. Ăn khi bạn đói, nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Dấu hiệu phổ biến của say nắng

Đau đầu nhói
Chóng mặt
Chuột rút cơ bắp
Buồn nôn
Mất phương hướng hoặc nhầm lẫn
Thiếu mồ hôi, mặc dù nhiệt độ nóng
Nếu bạn cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào nêu trên, ngay lập tức tìm bóng râm và cố gắng hạ nhiệt càng sớm càng tốt.

9. Bảo vệ làn da của bạn

Trong thời tiết nóng như vậy, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc da.

Cháy nắng có thể làm hỏng làn da của bạn
Chúng cũng ảnh hưởng đến khả năng tự làm mát của cơ thể, do đó làm tăng nguy cơ mất nước.
Thoa kem chống nắng với SPF 30+, 30 phút trước khi ra ngoài. Đặt nó bên dưới quần áo của bạn là tốt.
Đội mũ hoặc che đầu để đảm bảo rằng vùng đầu và cổ của bạn không bị quá nóng. Thoa nhiều kem chống nắng và kính râm chống tia UV
"An toàn hơn xin lỗi" luôn là phương châm sống tốt.

Luôn mang theo điện thoại di động và cho người khác biết bạn sẽ đi bộ đường dài ở đâu. Trong trường hợp bạn gặp rắc rối vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ có thể gọi điện để được trợ giúp ngay lập tức. Vì vậy, đừng chỉ ngồi lại nghĩ thời tiết sẽ nóng như thế nào. Lập kế hoạch, chuẩn bị tốt, và đi ra ngoài!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *