7 hack cho chạy trong thời gian mùa hè

Bất chấp cái nóng mùa hè, rất nhiều người chạy bộ vẫn muốn tiếp tục thói quen lành mạnh của mình. Mặc dù sức nóng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất chạy, nhưng có một số cách bạn có thể chống lại các hiệu ứng. Dưới đây là bảy hack để chạy trong thời gian mùa hè.

  1. Chạy vào thời điểm mát nhất. Một trong những hack bạn có thể làm để tránh cái nóng mùa hè là chạy vào thời điểm mát nhất trong ngày. Thật tốt, phần mềm miễn phí và một số ứng dụng có thể hiển thị mức nhiệt độ cao và thấp trong ngày hoặc thậm chí trong tuần để bạn có thể lên lịch chạy phù hợp. Thông thường, bình minh và hoàng hôn là thời gian mát mẻ nhất. Giữa trưa là nóng nhất. Nhưng vì thay đổi thời tiết có thể đột ngột, tốt nhất bạn nên kiểm tra một ứng dụng.
  2. Hãy tìm một tuyến đường thay thế râm mát. Mỗi người chạy đều có lộ trình yêu thích đó. Nhưng khi gặp điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bạn có thể cần một tuyến đường thay thế để giữ cho bạn an toàn hơn khỏi các yếu tố. Trong mùa hè, chọn các tuyến đường ít mở. Giải quyết cho nhiều sắc thái hơn, như các khu vực có nhiều tòa nhà và cây cối hơn. Ngày nay, có những ứng dụng có thể tính toán khoảng cách của tuyến đường bằng GPS. Họ cũng hiển thị hình ảnh. Sử dụng ứng dụng để có được khoảng cách. Bằng cách đó, bạn vẫn có được khoảng cách tương tự bạn chạy trong tuyến đường thông thường của bạn.
  3. Mặc quần áo thấm mồ hôi. Ngay cả theo tiêu chuẩn thông thường, quần bó sát và quần áo rộng thùng thình là không nên. Bạn không muốn chúng vỗ xung quanh, sau đó nặng nề và ướt đẫm mồ hôi trong vài phút. May mắn thay, quần áo thấm mồ hôi hiện có sẵn trong các cửa hàng. Các thương hiệu như Adidas, Nike và Under Armor có trang phục chạy bộ lấy mồ hôi từ cơ thể bạn và cho phép nó bay hơi thông tin về quần áo của bạn. Bằng cách này, bạn được làm mát, cảm thấy thoải mái hơn và giảm nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn tích tụ. Hầu hết những bộ quần áo này đều nhẹ và hợp thời trang, tăng thêm sức hấp dẫn cho những lợi ích công nghệ mà chúng đã cung cấp.
  4. Mang giày nhẹ, thoáng khí. Nếu quần áo của bạn là đúng điểm, đôi giày của bạn cũng vậy. Mang giày chạy bộ nhẹ và làm từ vật liệu thoáng khí. Những loại giày này cho phép bàn chân của bạn & # 39; thở & # 39;. Lưu thông tốt ngăn ngừa nóng, mồ hôi chân và vi khuẩn. Giày nặng và cứng thường làm bạn mệt mỏi. Những cái nhẹ và linh hoạt cho phép bạn tăng tốc và di chuyển hiệu quả hơn.
  5. Tiêu thụ thêm nước. Ngay cả trước khi bạn chạy, bạn mất nhiều chất lỏng trong mùa hè hơn bất kỳ mùa nào khác. Bạn mất khoảng sáu đến 12 ounce chất lỏng cho mỗi 20 phút chạy. Pre-hydrate trước khi bạn chạy. Uống thêm một ly nước. Tìm kiếm khả năng hydrat hóa & # 39; & # 39; trạm cũng vậy. Đài phun nước uống trên đường, hoặc thậm chí là một cửa hàng tiện lợi, bạn có thể mua một ít nước hoặc đồ uống thể thao.
  6. Dùng kem chống nắng. Tia nắng mặt trời tốt cho bạn. Nhưng họ cũng có thể không tha thứ, đặc biệt là trong mùa hè. Đừng quên bôi một ít kem chống nắng. Ngay cả một lớp mỏng với SPF cao sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi một số bệnh ung thư và bệnh tật.
  7. Chạy theo cảm nhận. Để chắc chắn bạn có một mục tiêu tốc độ, thời gian và khoảng cách bạn muốn đạt được. Nhưng trước khi bạn cố gắng để đạt được điều đó, hãy cảm nhận về hoạt động của bạn. Nhiệt độ và độ ẩm sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn. Vì vậy, đừng ép buộc nó. Làm quen với việc chạy với tốc độ chậm hơn. Điều chỉnh khi đang bay. Nếu cảm thấy bạn sẽ được thực hiện gấp đôi nỗ lực chỉ để đạt được mục tiêu của mình, hãy giảm bớt một chút. Đừng ép buộc bất cứ điều gì. Làm việc trên mục tiêu của bạn từ từ nhưng chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *