Ba lý do hàng đầu để mặc tay áo chạy

Chạy tay áo đã trở thành một cảnh tượng phổ biến tại các cuộc đua và đường chạy địa phương yêu thích ở khắp mọi nơi. Những tay áo chạy này đã trở nên phổ biến bởi các vận động viên ưu tú đang tìm kiếm PR tiếp theo và hiện đang được sử dụng bởi các vận động viên hàng ngày. Có nhiều lý do để sử dụng tay áo chạy, từ tăng sự thoải mái trong quá trình chạy đến tăng tốc độ phục hồi. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy ba lý do hàng đầu tại sao mọi vận động viên cần một đôi tay áo.

1. Nén

Một số vận động viên sử dụng tay áo nén cho cánh tay để giúp giảm sưng do chạy dài hơn. Sưng này là do rung cơ và nước mắt, gây ra phản ứng viêm. Điều này rút chất lỏng dư thừa vào cánh tay. Mặc tay áo nén giúp chống sưng cánh tay.

Tay áo nén cũng có thể được sử dụng như một công cụ phục hồi. Sau một thời gian dài chỉ cần đặt một cặp tay áo nén phục hồi. Những tay áo nén này làm tăng lưu lượng máu, giúp loại bỏ axit lactic tích tụ trong cơ bắp của bạn trong quá trình chạy. Điều này tăng tốc độ thời gian cần thiết để phục hồi sau một thời gian dài và cũng làm giảm đau nhức cơ bắp.

2. Chống nắng

Hầu hết các vận động viên dành ít nhất một phần của họ chạy ngoài trời, đặc biệt là khi thời tiết tốt hơn trong những tháng mùa xuân và mùa hè. Chạy bên ngoài là một cách tuyệt vời để vượt qua những bước chạy thử thách đó bằng cách nhìn nhiều hơn máy chạy bộ trước mặt bạn tại phòng tập thể dục, đây là một công cụ tuyệt vời để giữ cho tâm trí của bạn hoạt động. Mặc dù có nhiều lợi ích khi chạy ra ngoài, nhưng làm như vậy sẽ tăng khả năng tiếp xúc với tia UVA và UVB có hại của mặt trời. Theo thời gian tiếp xúc này có thể làm tăng nguy cơ ung thư da.

Nên mặc kem chống nắng trong khi dành thời gian bên ngoài nhưng nhiều người chạy bộ cảm thấy bóng nhờn vì khó chịu. Mặc một đôi tay áo chạy với yếu tố UPF cao là một giải pháp tuyệt vời. Những tay áo chống nắng này được sản xuất bởi một số nhà sản xuất và có thể ngăn chặn 97,5-100% các tia có hại của mặt trời. Nếu bạn là một người chạy bộ bình thường hoặc một cựu chiến binh đập vỉa hè, thì khả năng chống nắng mà tay áo chạy bộ cung cấp là một trong những lý do hàng đầu để có một cặp trong bộ chạy của bạn.

3. Tính đa năng

Bạn có thường xuyên bắt đầu một cuộc chạy dài khi bên ngoài hơi lạnh và sau đó kết thúc khoảng 4 dặm bạn có hối tiếc về lớp bổ sung mà bạn đã đặt không? Nó xảy ra tốt nhất của chúng tôi. Ngay cả khi bạn cởi bỏ cái áo thun dài tay đó, bạn sẽ phải mang nó theo trong suốt quãng đường còn lại. Điều này khiến bạn có hai sự lựa chọn, quá nóng hoặc đối phó với sự khó chịu của một chiếc áo sơ mi buộc quanh eo và đi qua phần còn lại của bạn.

Đây là nơi mà vẻ đẹp của tay áo chạy đến. Nếu bạn có một đôi, bạn có thể bắt đầu chạy thoải mái ấm áp, và sau đó chỉ cần trượt chúng xuống về phía cổ tay của bạn khi bạn ấm lên. Trường hợp xấu nhất bạn phải tháo chúng ra, điều này rất dễ thực hiện trong khi duy trì tốc độ 8 phút đó. Chúng có thể dễ dàng được nhét vào vành đai hoặc hộp đựng amphipod của bạn và tránh xa bạn, thêm một chút trọng lượng để mang theo. Điều này hoạt động rất tốt nếu cuộc chạy của bạn đi qua một số khu vực có rừng mát hơn đáng kể so với các phần chưa được khám phá của tuyến đường của bạn.

Cho dù bạn là loại người chạy nào, bạn sẽ cảm ơn bản thân nhiều lần bằng cách có một đôi tay áo chạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *