XIN KINH NGHIỆM PHỤC HỒI – TẬP LUYỆN ĐỂ THAM GIA VnExpress Marathon

vietnam moutain marathon chay bo

Chào mọi người! Trong 1 tuần này, em bị đau phần gối phải (cảm giác phần gối tê, chân không có lực, di chuyển được nhưng co gập khó khăn) Theo tìm hiểu thì giống các triệu chứng của ITBS.

60884888 10211740082536216 709468124159672320 o.jpg? nc cat=102& nc oc=AQkvRgHrKDkxozzvNV0VMzaxuIRb5WMXw5P8wzKbOKrcdHJZvNznzV ALTo q4ovYVc& nc ht=scontent.fsgn2 2
Triệu chứng ITBS trong chạy bộ đường dài.

Tháng 3, Em bắt đầu tập chạy cho HM đầu tiên ở VnE Marathon (trước đây chỉ hay leo núi). Đầu tháng 5 em có bài chạy dài ~18km (trước đó nâng dần cự ly được 13km), tuần sau đó tham gia chạy với ace SRC Interval và Tempo (Tuần này có thể vận động quá so với sức bản thân). Sau đó 2 ngày, em bắt đầu bị các triệu chứng đau như trên. Em đã bắt đầu nghỉ ngơi hẳn 1 tuần, nhưng tình trạng chỉ thuyên giảm đi 1 ít. Giải VnE Marathon thì chỉ còn chưa tới 3 tuần, không biết có kịp phục hồi để tham gia.

Mong nhận được chia sẻ kinh nghiệm tập luyện và phục hồi từ mọi người.

Thanks!!!

Cộng đồng tư vấn:

Tôn Thất Quang: chắc bị viêm đau khớp gối rồi, cứ khởi động kỹ rồi chạy nhẹ. Trước mình cứ chạy xong là cả khớp gối trái cứ xưng lên. Không biết sao lại khỏi, dù vẫn cứ chạy thường xuyên lúc bị như thế. Mình nghĩ cứ chạy thôi, khi nào thấy bất bình thường thì về ngủ, mai chạy tiếp 😀 Còn giải chạy thì nhiều dịp mà, tối trước ngày đó quyết định!

Phuc Tran: Em cũng bị y hệt trên lúc chạy Đà Lạt xong, h chạy lại tầm 3km là đau nhưng dừng lại qua ngày hôm sau là hết.

 


Theo thành viên trong nhóm SRC.

Tác giả: Runner Bà Tám

Runner bà 888 chạy ngoài đường thì ít mà chạy "ảo" trên Facebook thì nhiếu. Kaka. Dù sao cũng có chạy, một tuần cũng được 40km nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *