Tại sao Trail chạy rất bổ ích?

Theo tôi nghĩ, chạy thử luôn mang lại cho tôi cảm giác hơi hoang dã và có lẽ mang lại cho tôi sự gần gũi với mẹ thiên nhiên như tôi có thể có được (là một đứa trẻ thành phố). Cảm giác này rất thỏa mãn và mang lại cho tôi niềm vui giống nhau mỗi lần. Có lẽ đó là lý do lớn nhất khiến tôi thích chạy bộ.

Dưới đây là một số suy nghĩ khác về lý do tại sao chạy đường mòn là cách để chạy:

1. Bạn bị bẩn! Chạy trên đường mòn khiến bạn cảm thấy mình còn sống và thực sự đưa thiết bị của mình vào thử nghiệm. 2. Chạy bộ tập thể dục trên toàn bộ cơ thể của bạn, giúp bạn tập luyện cân bằng và các bề mặt mềm mại và thay đổi khác nhau giúp bạn thoải mái chạy lâu hơn và thường xuyên hơn. 3. Luôn có những con đường mòn mới để tìm và thử ở đó. Mỗi lần chạy có thể khác nhau. 4. Bạn không cần iPod, thiết bị GPS và máy đo nhịp tim cho bài tập chạy.

Chạy Trail là về chạy trong rừng, không thiết lập tốt nhất cá nhân. Bạn thậm chí không cần một chiếc đồng hồ để theo dõi thời gian. Chỉ cần chạy! Chỉ để bạn biết, chủ yếu có hai loại đường mòn khác nhau đang chạy. Những người đam mê như tôi phân biệt giữa những gì chúng ta gọi là đường mòn kỹ thuật và phi kỹ thuật. Các đường mòn kỹ thuật thường hẹp, bẩn hoặc trên những con đường đá mang đến một chút thách thức cho người chạy. Những con đường phi kỹ thuật là những con đường trải nhựa, sỏi hoặc đất thường dễ chạy.

Bạn cần gì để bắt đầu:

– Giày: Giày đường hoạt động tốt trong những lần chạy ngắn đầu tiên trong rừng. Nhưng chẳng mấy chốc bạn sẽ cần một đôi giày chạy bộ. Giày có đế chắc chắn, bảo vệ và ổn định hơn giày thông thường.

– Quần áo: Bạn nên chọn quần áo vừa vặn và một cái gì đó mà bạn không ngại bị bẩn hoặc bị vướng.

– Chai nước: Nếu bạn không có kế hoạch chạy dài hơn một giờ, bạn cần mang theo thứ gì đó để uống. Một yêu thích của những người chạy đường mòn là chai nước cầm tay, có dây đeo vào tay và có thêm túi cho những thứ như chìa khóa, ID và thanh năng lượng. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng đai lưng lạc đà hoặc đai chai. Điều quan trọng là phải rảnh tay khi bạn ra ngoài chạy trong trường hợp bạn vấp ngã.

– Những thứ khác (nâng cao): Đèn pha hoặc đèn pin, khăn, thay quần áo và thuốc xịt côn trùng.

6 bước cho đường mòn của bạn Chạy bắt đầu

1. Chỉ cần bắt đầu: Bạn không cần phức tạp hóa đường chạy của mình, chỉ cần tìm cho mình một đường mòn và bắt đầu chạy. Tất nhiên có nhiều nhóm người địa phương khác nhau mà bạn có thể nói chuyện và thậm chí có thể ra ngoài chạy cùng. Họ có thể cũng sẽ biết những con đường mòn tốt nhất trong khu vực của bạn và giúp bạn bắt đầu.

2. Chậm và dễ dàng: Ban đầu, bạn có thể cảm thấy thất vọng vì bạn cảm thấy mình chạy chậm hơn so với trước đây. Hãy nhớ rằng khi chạy trail, bạn chạy chậm hơn khoảng 20% ​​so với thông thường.

3. Một chút khác biệt Chậm lại và có những bước ngắn, nhanh chóng. Nếu bạn sẽ tìm thấy những con đường mòn đẹp với đồi, nhảy, chướng ngại vật và chuyển động từ bên này sang bên kia, bạn cần rút ngắn sải chân để trọng lượng của bạn vượt qua chân bạn, điều này cho phép bạn phản ứng nhanh hơn và giữ thăng bằng trong quá trình chạy .

4. Một bước tại một thời điểm chạy trong rừng là thú vị nhất khi bạn quên đi tốc độ và làm bất cứ điều gì cảm thấy tốt. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy muốn đi lên một ngọn đồi hoặc đường mòn thì không sao.

5. Tra cứu Một vài lần đầu tiên bạn chạy, bạn có thể phải tự nhắc mình tìm kiếm nhiều hơn một chút so với khi bạn chạy trên đường nhựa. Điều này có thể cảm thấy kỳ lạ, nhưng nếu bạn chạy theo đường mòn và nhìn xuống đường mòn tất cả những lần bạn bỏ lỡ toàn bộ điểm của việc chạy ra ngoài trong rừng.

6. Điện thoại di động Bạn phải luôn mang theo điện thoại di động khi tự chạy trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, hãy theo dõi khi nào mùa săn bắt đầu và nơi bạn không nên chạy trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *