Chạy kỹ thuật Vs phi kỹ thuật

Sự phổ biến của chạy trail như một môn thể thao đã tăng lên đều đặn ở đây ở Đông Bắc và trên khắp Hoa Kỳ. Trong khi các sự kiện siêu bền vẫn còn khá ngầm, các cuộc đua đường mòn ngắn hơn và nhiều nhóm chạy đường mòn đã xuất hiện bên trái và bên phải.

Chạy bộ đường mòn cung cấp nhiều lợi thế so với đào tạo trên đường, đó là điều thu hút hầu hết những người mới đến với môn thể thao này.

Một số ưu điểm bao gồm:

  • Có ít tác động đến cơ thể trên những con đường mòn …
  • chạy trail thú vị hơn đường …
  • Phục hồi trên những con đường mòn dễ dàng hơn nhiều so với trên đường …
  • Có xu hướng ít bị thương quá mức từ những con đường chạy …
  • chạy trail thú vị hơn đường …
  • Không khí trên những con đường mòn có xu hướng sạch hơn với nhiều cây xanh hơn và ít giao thông hơn …
  • Bạn sử dụng nhiều nhóm cơ hơn khi chạy đường mòn …
  • chạy trail thú vị hơn đường …

Đường kỹ thuật và phi kỹ thuật

Điều đầu tiên mà một người chạy đường mòn muốn biết về một đường mòn mới là liệu đó là kỹ thuật hay phi kỹ thuật.

Đường mòn phi kỹ thuật về cơ bản là những con đường mềm. Chúng được duy trì tốt, chúng có xu hướng đủ rộng để 2 hoặc thậm chí nhiều người chạy ngang nhau và không có nhiều chướng ngại vật trên đường bạn chạy. Những con đường mòn phi kỹ thuật tốt nhất trong khu vực Southern Maine đang ở pineland Farms ở New Gloucester, mà tự hào lên tới 15 dặm đường mòn và là nơi cư trú của Liên hoan pineland Farms của Races mỗi mùa xuân trong đó bao gồm các cuộc đua như chân trần 5k và canicross 5k vào thứ bảy và các cuộc đua 25k, 50k và 50 dặm vào Chủ nhật.

Đường kỹ thuật có xu hướng là những con đường mòn duy nhất, điều đó có nghĩa là mỗi lần chỉ có một người có thể tiến lên theo đường mòn. Sẽ có vô số chướng ngại vật, bao gồm nhưng không giới hạn ở đá, rễ và sông. Bạn cần duy trì sự tập trung của mình để chạy an toàn dọc theo đường mòn kỹ thuật. Những con đường mòn tại Công viên bang Bradbury Mountain ở Pownal là một ví dụ điển hình về những con đường mòn kỹ thuật và có thể dễ dàng đến từ Portland. Họ cũng là trang web của Bradbury Mountain Trail Racing Series trong suốt Mùa hè.

Đường đơn thường nhưng không phải lúc nào cũng đẹp về mặt kỹ thuật, nhưng không đủ rộng để mọi người chạy cạnh nhau, do đó bạn sẽ cần duy trì một tệp duy nhất khi chạy trong một nhóm.

Đường mòn đôi rộng hơn so với đường đơn và có thể chứa ít nhất hai người chạy ngang nhau, nếu không phải là 3 hoặc 4. Đường mòn đôi có xu hướng dễ điều hướng hơn và có thể có hoặc không có bản chất kỹ thuật.


Theo trail runner Blaine_Moore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *