Tâm sự về chạy easy run

vietnam moutain marathon chay bo

Dạo này cũng không thấy ai post bài kỹ thuật chạy nữa. Thật ra thì những kỹ thuật ấy cũng đã từng được post nhiều lần trong chặng đường 5 năm của group.

Tuy nhiên, có lẽ vì thế mà những người chạy cũ nghĩ cũng biết rồi, còn các bạn mới thì lại có thể thắc mắc sao nhóm chạy mà chẳng chịu post bài về kỹ thuật nhỉ.

Tôi nghĩ chắc chúng ta nên tìm lại bài cũ đưa lên, hoặc viết mới bài khác như thế cũng là cách ôn tập và động viên nhau cùng tiến bộ.

Tiện đây tôi vừa đọc một bài trên Runners”world có tựa đề :

“Running Easy Makes Hard Running Feel Way Easier—Here’s How”” của huấn luyện viên Chris Bennett nói về một vấn đề cũng không mới là Easy Run, anh giải thích:

“Và mục đích của Easy Run là để chạy dễ dàng! (tiếp thị trung thực!) Bạn thực hiện Easy Runs để bạn có thể phục hồi sau một lần chạy nặng hơn. Bạn thực hiện những bước chạy này để phát triển thói quen chạy ổn định, và để xây dựng sức mạnh và sức bền. Bạn thực hiện việc chạy này để giành lại sử an bình và niềm vui mà bạn có thể đã mất trong ngày, để giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Bạn thực hiện Easy Runs vì nó giúp bạn trở thành người chạy tốt hơn. Nó làm cho bạn một người tốt hơn. Có ai lại không muốn thực hiện một cuộc chạy mà có thể thực hiện tất cả điều tốt đẹp đó?

Easy run không phải là một dấu hiệu của sự yếu đuối, nhưng đủ kỳ lạ, và thực sự là khó khăn cho người chạy. Chúng ta đã được dạy rằng chạy là cần khó khăn. Chúng tôa đã cho rằng việc Easy run không phải là chạy thực.”

Nói chung là nên Easy run vì nó chiếm đến 70,80% của tổng số quãng đường (mileage) luyện tập của chúng ta. Thế nhưng cũng ít người tuân thủ trong đó có tôi. Post lên đây để dặn mình. Chạy chậm mới chạy được nhanh và lâu dài.

Theo runner Đào Trung Thành trong nhóm chạy bộ SRC

Tác giả: Runner Bà Tám

Runner bà 888 chạy ngoài đường thì ít mà chạy "ảo" trên Facebook thì nhiếu. Kaka. Dù sao cũng có chạy, một tuần cũng được 40km nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *