5 CÁCH ĐỂ CÓ BỨC HÌNH SỐNG ẢO ĐẸP KHI CHẠY GIẢI MARATHON

3 cách để đặt mục tiêu hoạt động dài hạn

Lý thuyết của Phạm Thao, 3B thực hành :)))))))

Tất cả chúng ta đều đã từng trải qua những cây số cuối cùng của cuộc đua với đôi chân rã rời và khuôn mặt méo mó vì đau đớn. Có những lúc cảm giác như tay chân bắt đầu lắc lư sang hai bên như thể chúng ta đang biểu diễn một điệu nhảy kỳ quái. Và khi bạn cố vươn cổ lên để tìm vạch đích, bất ngờ bạn thấy hắn, gã nhiếp ảnh độc ác loe ống kính qua và ghi lại toàn bộ khoảnh khắc sáng ngời này.

Thảm họa nhiếp ảnh xảy ra với mọi vận động viên chạy bộ. Rõ ràng những mét cuối cùng trước khi về đích không phải là sàn catwalk và quãng đường đôi chân đã chạy còn quan trọng hơn đôi chân sẽ diễn ra sao khi lên hình nhưng chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến của nhiếp ảnh gia Emiliano Granado và có số gợi ý sau đây giúp các vận động viên có thể có những bức ảnh để đời.

Mặc bộ đồ ngầu nhất

Trong khi nhiều nhiếp ảnh gia cho rằng màu sáng là màu giúp các vận động viên nổi nhất nhưng theo Granado, chúng ta cũng có thể mặc màu đen hoặc trắng, miễn là hợp gu. Anh này cho rằng “quần áo chạy bộ thảm họa có rất nhiều nhưng các bạn cứ mặc bộ nào cảm thấy thoải mái và trông thực sự ngầu là được.” Theo Granado, chúng ta nên mặc đò bó có khả năng thoát mồ hôi đả tránh trầy xước.

Đừng dùng mũ

Theo Granado, “trong nhiếp ảnh, mũ nón không phải là phụ kiện phổ biến vì tạo bóng lên mặt khi trời nắng.” Hoặc nếu đã quen đội mũ thì khi gần về đích chúng ta có thể ném mũ cho bạn cầm giúp. Nếu mắt bị chói, chúng ta có thể xem xét phương án sử dụng kính râm.

Tăng tốc

Để không thể hiện dáng vừa đi bộ vừa chạy trên hình—tức hai chân trên mặt đất – và để có thể có những bức ảnh chạy như bay để đời, chúng ta nên tăng tốc. Theo Granado, “khi chụp hình, tôi luôn yêu cầu người mẫu chạy bứt tốc đoạn ngắn. Khi chúng ta chạy nhanh, toàn bộ cơ sẽ cùng tham gia vào quá trình vận động và khi lên hình chúng ta sẽ có dáng vẻ rắn rỏi hơn. Ngược lại, chạy chậm thường không thể hiện hết được cơ bắp của chân”.

Cười tươi khi về đích

Khi nhìn thấy ống kính máy ảnh, bản năng đầu tiên của chúng ta là phải cười. Nhưng nhiều khi bất ngờ cười to quá kết hợp với cử chỉ tay có thể khiến những bức hình trở nên kỳ quặc. Nếu muốn có một bức hình nghiêm túc khi chạy giải, gương mặt quyết tâm là hợp lý nhất. Nghiến răng, nhìn thẳng, đánh tay và đừng nhìn vào ống kính.

Đừng nhìn đồng hồ

Tương tự, việc liếc nhìn đồng hồ hay đưa tay tắt đồng hồ có thể khiến chúng ta mất đi những bức ảnh đẹp. Granado cho rằng “khi đã qua vạch đích, tiếp tục chạy thẳng nếu có thể. Việc liếc nhìn đồng hồ khiến gương mặt của chúng ta bị che khuất và làm mất dáng chạy. Cứ chạy mạnh mẽ sau khi qua vạch đích và tắt đồng hồ sau khi chạy qua ống kính.” Thực ra mấy giây phát sinh chả đáng là bao so với việc có được một bức hình đẹp để đưa lên facebook. Và cũng đừng lo vì thời gian chạy đã được đo bằng chip điện tử.

Phạm Thao dịch từ:
https://www.runnersworld.com/…/a21085507/better-race-photos/

Tác giả: Runner Bà Tám

Runner bà 888 chạy ngoài đường thì ít mà chạy "ảo" trên Facebook thì nhiếu. Kaka. Dù sao cũng có chạy, một tuần cũng được 40km nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *