5 lỗi mua giày thường gặp

Chạy là một hoạt động tim mạch rất hiệu quả, nhưng điều cần thiết là mang giày dép phù hợp để tận hưởng thói quen chạy bộ lành mạnh. Đây là một hoạt động thể chất tuyệt vời để đốt cháy calo, tăng cường khớp và có lợi cho tim. Chúng ta hãy xem xét một vài lỗi phổ biến cần tránh khi mua giày chạy bộ:

Không chỉ đơn giản là mua cho ngoại hình

Nhiều người chạy bộ lần đầu quá quan tâm đến thời trang và quên đi những vấn đề quan trọng nhất như sự hỗ trợ phù hợp, phù hợp và thoải mái. Đừng để màu sắc hoặc kiểu dáng của giày dép ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định. Nếu đôi giày chạy không mang lại sự hỗ trợ mong muốn, chúng sẽ sớm khiến chân bị kích thích và đau nhức.

Giày quá chật

Mang một đôi giày chạy quá chật có thể sớm dẫn đến móng chân đen, phồng rộp hoặc các vấn đề tương tự. Nhiều vận động viên thích mang giày bó sát cho các hoạt động hàng ngày bình thường của họ, nhưng quy tắc tương tự này không nên áp dụng khi tham gia các hoạt động thể chất. Tùy chọn ưa thích là có thêm một chút không gian ở bàn chân trước để tránh bị đè bẹp bàn chân. Cố gắng chừa một khoảng trống khoảng nửa inch trong khu vực này để phù hợp nhất.

Không đi giày quá lâu

Trung bình, một cặp phong nha của giày chạy nên kéo trong khu vực từ 300 đến 500 dặm. Không thực tế khi mang loại giày dép này, chúng bị mòn hoàn toàn. Một chỉ báo tốt về thời điểm cần thiết để thay thế giày dép là khi đau nhức bắt đầu trở thành một vấn đề phổ biến. Các chỉ số khác của giày bị mòn bao gồm bọt sần bên trong dẫn đến đế không đều và các rãnh trơn ở phía dưới.

Mua sắm vào đúng thời điểm trong ngày

Thời gian ưa thích để mua giày dép là vào cuối ngày. Bàn chân của chúng ta sẽ tiếp tục ngọt ngào suốt cả ngày và điều này có thể tiếp tục cho đến khoảng 4 giờ chiều. Vì vậy, thật hợp lý khi chờ đợi đến tối để thử giày chạy bộ để tăng cơ hội tìm thấy sự phù hợp thoải mái nhất.

Đừng cho rằng cỡ giày

Điều quan trọng là phải đo được bàn chân mỗi khi cần một đôi giày chạy mới. Cỡ giày rất giống với sự khác nhau giữa các nhãn hiệu và loại giày khác nhau. Ngoài ra, các đường khâu, hình dạng của các hình thức trên và chân có thể có tác động đến sự phù hợp và thoải mái toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *