Week 9 Day 7- Marathon Pace 26K- w/19K M

Hôm nay hơi mệt sau 3 ngày liên tiếp chạy 43km, thêm hôm nay 26K là 69K cho 4 ngày liên tiếp. Đêm Đà Lạt mát lạnh, đi ngủ sớm mà để chuông 3:45 a.m không dậy nổi, lần sau phải ngủ thêm chiều thứ 7. Ngủ đến 5h10 thì tình giấc. Dậy ăn mẩu khoai lang nướng, uống cốc nước ấm, đi vệ sinh, giãn cơ rồi ra đường chạy.
Bắt đầu chạy GPS lag như thường lệ lúc 5:30 a.m. Chạy khoảng hơn 1km chút thì ra đến Hồ Xuân Hương. Mấy hôm trước chạy xuôi chiều, nay chạy ngược chiều di chuyển. Chạy muộn lên đường đã khá đông. Nay Ban Tổ Chức thông báo huỷ chạy 10K nên các bạn chạy 10K nhuộm tím cả Hồ Xuân Hương luôn. Người thì chạy, người thì đi bộ. Một vài đoàn mặc áo công ty trắng, xanh vàng đủ cả.
Vòng đầu tiên warm up 7km đến hết km 6 không có vấn đề gì. Đến đoạn qua Quảng Trường Lâm Viên tí thì ngã vì có 1 bạn bất ngờ lùi xuống đường để chụp ảnh (mình chạy dưới lòng đường, sát mép đường), bạn kia đang đứng trên vỉa hè. Loạng choạng tí ngã, may mà không sao.
Đến đoạn 19K Marathon Pace bắt đầu có nhiều vấn đề, 1 vòng hồ Strava đo nếu chạy trên vỉa hè là 4.8 km, dưới lòng đường là 4.9 km (garmin). Đoạn từ Chợ đêm qua cầu đông người phải chạy chậm, qua đó gặp đúng đoạn cua nữa nên đành lên vỉa hử chạy. Đoank qua Quảng Trường Lâm Viên đường xấu nhiều ổ gà, chạy khó khăn mà lại nhiều xe chở Vật liệu xây dựng vòng đầu chạy được vòng 2 lại phải lên vỉa hè. Nói chung là lỗi do mình dậy muộn đường đông vậy thôi.
Km 18 được 1 bạn mặc áo tím 10K đi ngược chiều tặng cho chai nước, uống xong vừa cầm chai nước vừa chạy. Đoạn này nắng lên, đường đông xe hơn khó chạy hơn. Trên vỉa hè người đi bộ cũng đông, cứ phải chạy lên chạy xuống vỉa hè suốt. Hôm qua quên không giãn cơ lúc chiều và tối nên bắp chân phải thấy căng căng, đầu gối phải thấy hơi có vấn đề chút. Đến km 20.57 quay đầu chạy xuôi xuống vườn hoa thành phố (xuôi chiều đường). Tốc độ đang ổn thì đến đoạn hết km 22 sang 23 bỗng nhiên bị đau tức chỗ mạn sườn dưới ngực phải, không biết bị làm sao. Cố gắng chạy chậm đi bộ rồi uống nước 1 lúc thì đỡ. Đến đoạn còn 2.6 km nữa thì đủ 26km quay đầu chạy lại lại cố gắng pace 5:3x được 2.6 km mệt thật. Kết quả Marathon 19K pace 5:45 fail cả Sub 345 là pace 5:20 và Sub 400 là 5:41
Kết thúc workout mệt hơn cả chạy 32K tuần trước pace trung bình 6:09 cho 26.2 km (210m cuối đi bộ). Nhớ Hà Nội và Club support chạy Long Run mỗi cuối tuần rồi.
#W9D7,#Week9Day7,

✅ Xem bài viết mới nhất của runner Green Viet tại https://diendanchaybo.com/tag/green-viet/

👉 Xem thêm nhiều bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

Bình luận đã tắt.