TOP 20 Phụ Kiện Cần Thiết Khi Chạy Bộ Và Luyện Tập Thể Thao (Phần 2)#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
Xem Phần 1 tại đây:
11. Đèn pin đội đầu
Ngày càng có nhiều vận động viên đang sử dụng đèn pin khi họ khám phá niềm vui khi chạy vào ban đêm. Người chạy bộ có kinh nghiệm và chạy đường mòn luôn biết những lợi ích của việc sử dụng đèn pin chạy đội đầu, dù đó là một sự kiện chạy bộ bán đêm, hoặc là một vật dụng an toàn để mang theo trong túi hoặc ba lô. Một đèn pin đầu cho một tùy chọn rảnh tay, với nguồn sáng đến từ ngay phía trên tầm nhìn của bạn để chiếu sáng rõ ràng địa hình phía trước. Bây giờ những người chạy bộ ban đêm đang khám phá những lợi ích của đèn pin, cả về khả năng nhìn rõ trên tuyến đường kém sáng hoặc không sáng, và có thể giúp hạn chế những tình trạng về giao thông.
12. Túi đeo chạy bộ
Nếu bạn chạy bộ ở ngoài đường mòn, hãy mang theo một túi chạy bộ nhẹ cho phép bạn cất bộ dụng cụ sơ cứu du lịch, chai nước và một số phụ kiện trong trường hợp trời lạnh hoặc tối bất thường mà không cần thông báo trước. Và nếu bạn sẽ ra ngoài trong một thời gian dài, một hoặc hai món ăn nhẹ sẽ có ích.
Chú ý: Những chiếc túi đeo hông chạy bộ thông thường sẽ không phù hợp nếu bạn có kế hoạch chạy dài hơn. Túi đeo tay chạy bộ
Giữ tay được rảnh khi chạy bằng cách mang thêm túi đeo tay. Có rất nhiều tùy chọn kiểu dáng đẹp để chứa thẻ ID, tiền và chìa khóa của bạn, hoặc túi đeo điện thoại chạy bộ để chứa các vật phẩm lớn hơn. Mang theo thẻ ID của bạn và có thêm một ít tiền mặt trong người là một thực hành an toàn khi chạy bộ ngoài trời. Túi đựng điện thoại chạy bộ
Không phải ai cũng chọn chạy bộ (hoặc đua) bằng điện thoại của họ, nhưng nếu bạn muốn mang nó theo người trong trường hợp khẩn cấp, nghe nhạc, sử dụng ứng dụng đang chạy bộ hoặc chụp ảnh khi đang chạy, thì bạn nên chọn mua một chiếc túi đựng điện thoại khi chạy bộ, để giúp cất điện thoại an toàn trong khi bạn di chuyển. Túi đựng nước chạy bộ
Khi chạy hơn 30 phút, điều quan trọng là phải tiêu thụ nước để giữ nước. Nếu bạn không có nước trong các tuyến đường đang chạy, bạn có thể phải mang theo bình đựng nước của mình. Vì vậy một chiếc túi đựng nước riêng biệt là cách tốt nhất để bạn vừa cung cấp đủ nước khi chạy bộ mà không làm vướng víu tay của bạn.
13. Balo chạy bộ
Nếu bạn dự định chạy bộ đường dài hoặc tham gia các cuộc thi thể thao chạy đua thì một chiếc balo sẽ chứa được nhiều vật dụng cần thiết hơn, chẳng hạn như áo khoác, một ít thực phẩm năng lượng, nước uống, v.v.
14. Đồng hồ chạy bộ
Một chiếc đồng hồ chạy bộ rất tốt để định thời gian chạy của bạn, theo kịp tốc độ trong các cuộc đua và theo dõi lộ trình của bạn bằng GPS.
Ngoài ra đồng hồ chạy bộ không chỉ đo tốc độ và khoảng cách, mà còn hoạt động như một đối tác chạy bộ, huấn luyện viên. Với hầu hết các mô hình, bạn có thể tải lên và lưu trữ tập luyện của mình tại các cộng đồng chạy bộ trực tuyến. Bạn cũng có thể xây dựng bài tập của mình hoặc tải xuống một bài tập đã sẵn sàng dựa trên dữ liệu của bạn và kết quả bạn muốn đạt được.
15. Thiết bị theo dõi nhịp tim
Nếu bạn muốn giảm cân hoặc tập thể dục, bạn có thể xem xét thiết bị theo dõi nhịp tim. Các vận động viên đang dần quay trở lại với thiết bị này vì nghiên cứu mới cho thấy luyện tập với vùng nhịp tim thấp, bắt đầu chậm và tăng dần tốc độ trong khi duy trì nhịp tim thấp, thực sự có thể mang lại hiệu quả cao khi chạy đua với những cải tiến lớn trong thời gian đua.
16. Tai nghe chạy bộ
Rất nhiều người muốn được giải trí trong khi chạy bộ. Họ cần nghe nhạc, podcast, audiobook hoặc radio. Nếu bạn cũng muốn làm điều đó, bạn cần có tai nghe chất lượng tốt, không bị rớt ra ngoài khi bạn tăng tốc. Đó là lý do tại sao sự vừa vặn là yếu tố quan trọng khi bạn chọn tai nghe chạy bộ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tai nghe của bạn có khả năng chống nước và có thể chịu được lượng lớn mồ hôi đổ ra khi chạy bộ hoặc mưa lớn. Nếu bạn chọn một bộ tai nghe không dây, hãy chú ý đến thời lượng pin.
17. Máy nghe nhạc
Âm nhạc sẽ thúc đẩy quá trình tập luyện hiệu quả hơn giải phóng đầu óc khỏi những căng thẳng trong khi bạn vẫn có được thể chất và tinh thần. Máy nghe nhạc chạy bộ là một thiết bị PMP (máy phát nhạc di động) cho phép bạn lưu trữ các bài nhạc trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính vào máy của bạn ở định dạng Mp3. 18. Xe đạp chạy bộ
Xe đạp chạy bộ là loại máy tập thể thao thường có trong các phòng tập gym. Loại máy này đặc biệt hữu ích và hỗ trợ bạn tối đa nếu bạn có ý định tham gia các cuộc đua marathon.

(Nguồn tham khảo:
Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ List 20 phụ kiện chạy bộ thiết yếu khi tập luyện thể thao và thi đấu – Người mới cần biết! (Phần 1):
+ Mẹo chọn trang phục chạy bộ chuẩn để nâng cao thành tích – Bạn cần biết ngay!:
+ Chạy Bộ Buổi Sáng Đơn Giản Hơn Với 7 Bí Quyết Để Bắt Đầu Và Duy Trì Thói Quen Chạy Bộ:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

1 bình luận
  1. Yêu chạy bộ nói

    Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

Bình luận đã tắt.