Tôi Muốn Là Người Chạy Đến Đích Đầu Tiên – Nhưng bằng cách nào để làm được điều đó?#chay360 #chạybộ #chạybộđúngcách
Tôi Muốn Là Người Chạy Đến Đích Đầu Tiên – Nhưng bằng cách nào để làm được điều đó?
Ai cũng muốn mình là người giỏi nhất, hoặc ít ra là không phải là người cuối cùng. Vậy làm thế nào để có thể trở thành người dẫn đầu trong những cuộc đua? Chạy thì đơn giản, nhưng để chạy nhanh hơn thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn cảm thấy hào hứng, muốn nâng cao những kĩ thuật của bản thân thì xin hãy theo dõi video sau đây của Chạy 360 nhé
1/ Thay đổi bản thân bạn
1.1. Biết được giới hạn bản thân.
Hãy chọn ngay một đoạn đường cố định! Sau đó hãy bắt đầu khám phá bản thân mình ngay từ ngày đầu tiên để có thể xác định được sự tiến bộ của bản thân sau này. Nếu được, bạn nên đếm được số bước của bản thân của mình trong vòng một phút và cần tăng con số này lên gấp đôi nếu tăng tốc chạy.
1.2. Không gian tốt.
Khi tập luyện cũng nên có những nơi khiến bạn có nguồn cảm hứng. Tốt nhất nên là những nơi có nhiều cây xanh và mát mẻ, tránh những nơi gồ ghề bởi chúng có thể ảnh hưởng đến bước chạy của bạn không bằng nhau.
Nếu vị trí dân cư nơi bạn không được thuận lợi! Vậy thì máy chạy bộ ở phòng tập cũng là một nơi lý tưởng để bạn có thể tập luyện và có thể tăng tốc theo như ý bạn muốn. Hãy thử tập chạy với nhịp độ cao hơn. Bàn chạy sẽ đẩy bạn về phía trước trong khi vẫn giữ nguyên tốc độ của bạn, do đó sẽ khiến nhịp bước chân của bạn nhanh hơn. Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy đặt máy ở tốc độ cao hơn một chút so với mức bạn thấy thoải mái và cố gắng để theo kịp tốc độ đó.
1.3. Đặt ra mục tiêu, phá vỡ giới hạn bản thân.
Làm gì thì cũng phải có mục tiêu. Vì vậy chạy bộ cũng phải có mục tiêu cho bản thân mình. Lợi ích của việc này giúp bạn càng có thêm động lực và ý chí, cố gắng thúc ép bản thân không ngừng phấn đấu để hoàn thiện. Và cũng đừng quên việc phải ghi chép lại sự nỗ lực của bản thân nhé!
1.4.Kiếm một người bạn đồng hành
Việc kiếm một người bạn để đồng hành cứ tưởng đâu là thừa thãi. Nhưng KHÔNG! Khi tập thể thao một mình thì khả năng cao sẽ bị bạn gián đoạn hay bỏ cuộc giữa chừng bởi những lý do của bản thân. Nên một người bạn đồng hành sẽ khiến bạn có sự ràng buộc và có trách nhiệm hơn trong việc mình làm. Đó cũng là một động lực. Việc có một người bạn hay “hội bạn” tập chung sẽ có xuất hiện sự cạnh tranh lành mạnh giúp bạn cố gắng.
1.5.Sửa lại tư thế của bản thân
Tư thế tốt nhất để có kết quả tốt nhất nên là tư thế thẳng. Nơi tiếp xúc với đất là giữa bàn chân. Còn tay thì đánh về phía trước và sau, tạo thành góc 90 độ.
1.6.Giữ gìn sức khỏe.
Việc tập luyện chăm chỉ là tốt! Tuy nhiên tập luyện cũng phải có kế hoạch cho việc thư giãn. Vì vậy hãy để cơ thể thư giãn hoàn toàn hoặc tập những bài yoga nhẹ nhàng nếu không muốn nghỉ chạy trong một thời gian dài.
Chạy rất tiêu hao năng lượng của bản thân. Nếu bạn tập chạy bộ trong tình trạng cơ thể chưa được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc tập luyện của bạn đã bị ảnh hưởng nặng nè, chưa đề cập đến việc bạn phải đạt được mục tiêu của bản thân. Vì vậy, hãy ăn uống đầy đủ và hợp lý, tránh những món ăn ngọt và các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, nên bổ sung các chất : carbohydrates, chất béo và protein.
1.7.Uống nhiều nước
Nhiều người tập luyện rất hiệu quả nhưng lại dễ quên đi chuyện bù nước lại cho bản thân của mình. Thường xuyên cung cấp nước vào trong cơ thể nếu không muốn tốc độ bị chậm đi. Và hãy uống khi khát, đừng cố uống quá nhiều một lúc sẽ gây nên tình trạng tích nước, không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ Bạn có tin không? Tập thể dục giúp bạn hạnh phúc hơn tiền bạc.:
+ Chạy Phục Hồi Là Gì? Tại Sao Mọi Runner Cần Phải “Chạy Phục Hồi”?

+ Bà mẹ dạy con theo kiểu “nhà binh”: Sáng điểm tâm bằng 10km chạy bộ, trời rét vẫn tắm nước lạnh:
+ 7 cách để giúp việc chạy bộ thú vị hơn – Động lực chạy bộ mỗi ngày:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

2 Bình luận
  1. Chạy 360 nói

    Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Chạy 360 sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

  2. Đông Trần nói

    Hi ad 😀

Bình luận đã tắt.