Sếp CMC Telecom dùng 4 triết lý của chạy bộ để quản trị doanh nghiệpSếp CMC Telecom dùng 4 triết lý của chạy bộ để quản trị doanh nghiệp
Sáng chủ nhật, đều đặn tại bờ Hồ Gươm xuất hiện một nhóm chạy bộ mặc áo xanh da trời in logo CMC, hình ảnh những runner mặc áo xanh CMC cũng xuất hiện tại Khu đô thị Sala – TP. HCM. Đây không phải một sự kiện đặc biệt, khoảng 100 cán bộ nhân viên CMC Telecom đã duy trì hoạt động chạy tập thể này từ năm 2016. Chạy bộ giúp họ có sức khỏe và ngấm 4 triết lý làm việc ý nghĩa. Vậy 4 triết lý đó là gì? Hãy cùng theo dõi video sau đây của chạy 360 nhé
#chay360 #chạybộ #chạybộđúngcách

Người khởi xướng phong trào chạy bộ là anh Phó Đức Kiên – Phó Tổng giám đốc CMC Telecom. Nhận thấy nhiều triết lý ở môn chạy bộ phù hợp với quan điểm quản trị doanh nghiệp của mình, anh Kiên quyết định dùng thể thao như một lời mào đầu nhẹ nhàng để lan tỏa văn hóa doanh nghiệp.
Vì sao lại là chạy bộ? – Anh Phó Đức Kiên chia sẻ: “Chạy là phản xạ bản năng của con người. Chạy bộ phù hợp với mọi người. Chỉ cần một đôi giày là bạn có thể tự luyện tập ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ khoảng thời gian nào mà không cần phòng tập, sân bãi. Chạy bộ cũng là một môn thể thao có tính gắn kết cao. Chính vì thế, tôi biết nhiều công ty, tập đoàn tại Việt Nam như VNG, Techcombank, Topica, Napas cũng duy trì câu lạc bộ chạy bộ như hoạt động thể thao đoàn thể của doanh nghiệp.”
Từ lý lẽ đó, Phó Tổng CMC Telecom đã thành lập nhóm chạy của CMC mang tên CFR (CMC & Friend Runners). Anh hô hào, lôi kéo nhân viên, “bắt ép” quản lý cấp trung tham gia. Tập chạy bộ, người CMC Telecom không chỉ khỏe lên mà còn được chia sẻ triết lý làm việc thú vị.
Tư duy tích cực
Bản thân anh Kiên là runner nghiệp dư nhưng đã chinh phục các cự ly chạy đường dài 21, 42km tại nhiều giải marathon quốc tế. Chính bản thân anh cũng bất ngờ với kết quả mình đạt được. Anh nhận ra, bộ môn thể thao này rèn cho con người tư duy tích cực: “Chinh phục những chặng đường marathon giúp CMC chúng tôi nhận ra không có việc gì là không thể!”
Anh cũng thường xuyên chia sẻ về tư duy tích cực với nhân viên – thành viên của CFR: “Công việc luôn có nhiều khó khăn nhưng với tư duy tích cực chúng ta sẽ đối diện dễ dàng hơn. Có một điểm ở môn chạy rất hay là không sợ thất bại, dám thử thách.”
Đã có rất nhiều nhân viên chia sẻ rằng, chính họ cũng không ngờ từ một người ít luyện tập thể thao, chi sau một thời gian đều đặn “mỗi sáng tung chăn dậy và xỏ giày”, họ đã chinh phục cự ly 5, 10 thâm chí 21 KM (half marathon). Thông qua đó, tư duy tích cực không sợ hãi trước thử thách đã được chính nhân viên tự hình thành một cách đơn giản nhưng đầy thuyết phục.
Làm việc có kế hoạch
Duy trì hoạt động đều đặn và lôi kéo nhân viên tham gia phong trào thể thao thường xuyên là thách thức với các doanh nghiệp. Đặc biệt là môi trường làm việc bận rộn như CMC Telecom. Để làm được điều đó, sếp Phó Tổng CMC Telecom cho rằng, làm gì cũng phải có kế hoạch và đây cũng là điều anh nhắc khéo nhân viên.
Không chỉ có anh Kiên, các thành viên của nhóm chạy CFR khi đăng ký một giải chạy đều lên kế hoạch tập luyện cụ thể để chinh phục cự ly đặt ra: bao gồm các bài chạy ngắn trong tuần và chạy đường dài vào cuối tuần, kế hoạch phân bổ sức lực tại các chặng đua để về đích đúng thời gian mong muốn. Anh Kiên là người lên lịch tập cho nhân viên của mình và liên tục động viên mọi người. Các nhân viên của anh đều hiểu rằng nếu đăng ký một cự ly mà không có kế hoạch tập luyện để rèn sức bền thì DNF (Did Not Finish) là điều chắc chắn.

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

1 bình luận
  1. Chạy 360 nói

    Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

Bình luận đã tắt.