Sải Chân Trong Chạy Bộ Đường Dài | Running Vlog | Nguyễn Việt NamTrong chạy bộ, sải chân là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì vậy người ta đặt ra rất nhiều câu hỏi:
“Nên chạy bước dài hay bước ngắn?”
“Nên chạy bộ với cadence (tần số bước chân) như thế nào là ổn?”

Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rõ sự khác biệt giữa chạy bứt tốc cự ly ngắn với chạy đường dài. Vì vậy, với mỗi cự ly khác nhau người ta lại áp dụng các hình thức sải chân khác nhau!!! Để biết cụ thể ra sao thì hãy đón xem video nhé 😀

*Link sách 80/20 Running:

———————————

Chạy bộ là 1 môn thể thao tưởng không khó nhưng lại khó không tưởng!! Ai cũng có thể chạy nhưng không phải ai cũng biết cách chạy bộ đúng!!

Với kinh nghiệm 10 năm chạy bộ và 3 năm thi đấu bán chuyên tại trường đại học ở Canada, channel này là nơi mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm của mình với môn chạy bộ đường dài!!! Các bạn đón xem nhé 😀

———————————

Đừng quên chào nhau tại đây nhé:
FACEBOOK –
INSTAGRAM –

__________
© Bản quyền thuộc về Nguyễn Việt Nam
© Copyright by Nguyễn Việt Nam
☞ Do not Reup

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

18 Bình luận
 1. Thành Nguyễn Đình nói

  Rất cảm ơn Nam. Cadence của mình chỉ khoảng 165 trong khi nhiều người khuyên tập lên 180. Tuy nhiên mình ko thấy thoải mái ở nhịp độ đó. Giờ thì đã hiểu hơn 🙂

 2. Thế Tài Hà nói

  Trong thời gian covid 19 mình bắt đầu tập chạy, trước là chỉ ở phòng Gym, và bắt đầu yêu môn chạy bộ, do có thể chất tốt nên cũng tiến bộ rất nhanh, chạy vài buổi là có thể chạy 12 Km/h, cũng khá tốt cho người mới tập trong khoảng 1 tuần, và chạy tiếp tới 21 Km cũng không vấn đề gì lắm, nhưng chân có dấu hiệu bị đau, và bây giờ mình bắt đầu học hỏi từ bước chạy đầu tiên, từ nhiều nguồn khác nhau, từ chế độ tập, ăn nghỉ….. và đến ngày hôm qua tình cờ xem Videos về trả lời câu hỏi Chạy bộ để làm gì, và mình bị khuất phục hoàn toàn, cảm ơn bạn mặc dù mình cũng khá nhiều tuổi (38 tuổi rồi) nhưng vẫn xin phép gọi là bạn, vì những kiến thức mình hấp thụ được từ bạn nó giúp mình trả lời được rất nhiều khúc mắc của bản thân, và giờ mình tiếp nhận việc chạy nó nhẹ nhàng hơn, cũng như tập luyện thể thao hàng ngày nhẹ nhàng hơn, đề cao bản thân, kỷ luật bản thân và lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn, hơn là việc thử thách bản thân đạt đến ngưỡng nào đó như mình đã từng làm. Xem 1 lèo nhiều Videos cũng lúc, và đến đây là lúc dừng lại để comment, cảm ơn bạn.

 3. Street workout nói

  Mong kênh của anh sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ để có thể lan tỏa nguồn cảm hứng đến những người chạy bộ

 4. Tuấn Mã nói

  Giờ mình mới biết là cơ chính của chạy là cơ tim đấy. Mình cứ nghĩ phải là cơ chân (đùi, bắp chuối, bàn chân…) cơ.

 5. HOÀNG XUÂN TÙNG nói

  cảm ơn Nam!

 6. Xanh Dương nói

  Chia sẻ của anh rất hữu ích ạ. Cám ơn anh . Mong anh ra thêm nhiều video về chạy bộ nữa 😁

 7. Minh Luong Bui nói

  thấy mn bảo cd chỉ nên ở 180 mà mình có thời điểm lên đến 240 có sao ko bạn

 8. Ngo dinh Nghia nói

  Rất hay em. chúc em vui vẻ

 9. nguyen duoc nói

  Video rất hay, cảm ơn anh rất nhiều

 10. saomai pham nói

  Cảm ơn bạn nhiều.

 11. Tuan Cao nói

  Cảm ơn em đã cung cấp kiến thức bổ ích. waiting for next videos.

 12. Duy Kien Nguyen nói

  Anh từng đọc bài viết của giáo viên điền kinh trong nước rằng form người VN mình nhỏ bé nên điều quan trọng nhất là phải cải thiện Stride leghth, theo em như vậy có hợp lý không?

 13. Hoang Long Tran nói

  Cám ơn những kiến thức bạn đã chia sẽ 🙂 Mình có 1 câu hỏi : làm sao để cải thiện được cơ tim ? vì mình có nhịp tim khá cao khi chạy bộ và vẫn đang tìm cách để cải thiện!

 14. Long Trần Hoàng nói

  Video rất hay ạh :)) cám ơn bạn

 15. Lâm Bùi nói

  Cadence hiện nhanh chậm gì cũng gần 200… thì cải thiện Sải Chân như thế nào em.. vẫn cải thiện giảm 2-5% thôi hay vẫn giữ nguyên .. tăng sức bền ?

 16. Quang Vuong nói

  I am newbie so that it is great

 17. Đắc Nguyễn nói

  Cảm ơn bạn về những chia sẻ, mong chờ những video tiếp theo.

 18. Hiệp Lê nói

  Bổ ích lắm anh

Bình luận đã tắt.