Nữ giám đốc chạy bộ 300km: 'Dừng lại chỉ có… chết!'Nữ giám đốc chạy bộ 300km: ‘Dừng lại chỉ có… chết!’
“Tôi không dừng lại đâu, không đi được thì còn xe lăn. Và dừng lại thì mình làm cái gì, chỉ có chết thôi chứ gì!”, nữ giám đốc 37 tuổi từng tham gia nhiều giải chạy nói về đam mê trên đường đua. Đó chính là những câu nói đầy ấn tượng của chị Nguyễn Linh Chi – một vận động viên phong trào có tiếng trong giới chạy bộ Việt Nam. Hãy cùng đi đến câu chuyện chạy bộ đầy ấn tượng của chị trong video sau đây của Chạy 360 nhé
#chay360 #chạybộ #chạybộđúngcách

Nguyễn Linh Chi (37 tuổi, một nữ giám đốc ở TP.HCM) hay còn được nhắc đến với cái tên Chi Nguyễn. Chị là một vận động viên phong trào có tiếng trong giới chạy bộ Việt Nam. Khác với vẻ ngoài thoạt nhìn rất nam tính, cách trò chuyện và chia sẻ của chị lại thể hiện là một người phụ nữ cởi mở và hiện đại.
Người chạy bộ 300km
Lúc đầu, chị Chi chạy bộ chỉ để… giảm cân. Những ngày tập luyện để lấy lại số cân nặng mong muốn đã giúp chị khám phá đam mê thể thao của mình. Lần đầu tiên tham gia chạy marathon tại Campuchia, chị mất chưa tới 2 tiếng để hoàn thành cự ly 21km.
Giải chạy đó đã tạo động lực để chị thực hiện hành trình chạy bộ Sài Gòn – Đà Lạt dài 300km. Chị nghĩ bản thân cần khoảng thời gian thoát khỏi công việc hàng ngày, để nhìn thử xem cuộc sống bên ngoài khác biệt như thế nào. “Chuyến chạy đó khá ý nghĩa. Nó cho tôi thấy nhiều mảng miếng hơn của cuộc sống nên có những thay đổi. Sau chuyến đi, tôi cũng nhận thấy sức bền của mình khá là tốt, phù hợp với những cự ly chạy dài. 7 ngày liên tục, mỗi ngày chạy hơn 40km”, chị cho biết.
Biết được khả năng của mình, chị đăng ký các giải chạy bộ địa hình khác trong và ngoài nước để trải nghiệm và thử thách bản thân. Từ Vietnam Mountain Marathon (Sa Pa) 42km lên 70km rồi 100km đến 128km khi quay lại giải Angkor Ultra Trail (Campuchia). Chi Nguyễn là cái tên đã ghi danh vào giới thể thao là vận động viên Việt Nam đầu tiên hoàn thành cự ly 100km của giải chạy bộ địa hình Ultra Trail du Mont-Blanc (Thụy Sĩ) nổi tiếng. Đây là giải chạy trail quốc tế và khắc nghiệt nhất châu u với cung đường đi xuyên qua 3 quốc gia Pháp, Ý, Thụy Sĩ và đặc biệt là dãy Alps.
Chinh phục được giải đấu đỉnh cao của chạy trail, chị chuyển hướng sang chạy road (đường trường). “Tôi đăng ký giải Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon năm đầu tiên với cự ly 42km. Tôi nghĩ là mình chạy bền được rồi vậy chạy vừa bền vừa nhanh trong mức 42km thì làm được không? Tôi thử và thấy ổn. Năm đó, tôi hoàn thành với 3 tiếng 22 phút, đạt hạng 3”, chị kể lại.
Tiếp nối thành tích này, chị Chi bắt đầu tìm hiểu về 6 giải chạy marathon danh giá của thế giới. Năm 2019, chị là nữ vận động viên Việt Nam đầu tiên tham dự giải Boston Marathon (Mỹ) bằng suất chính thức khi đạt tiêu chuẩn khắt khe về thời gian của giải này. Đây là 1 trong 6 giải danh giá mà bất kỳ vận động viên marathon đều muốn tham dự.
Chị chia sẻ: “Tôi nghĩ giải Boston này cũng hay. Nếu như mình đã đi giải đỉnh cao của chạy trail là UTMB thì bây giờ mình đi giải đỉnh cao của chạy road là Boston. Trong một lần đi ăn cưới bạn bên Mỹ, tôi tìm giải chạy ở Mỹ để đăng ký Boston và thành công”.
Với chị Chi, những thành tích có được trong thể thao xuất phát từ sở thích của cá nhân và thể hiện được tích cách, con người chị trong công việc và cuộc sống. “Tôi thích làm những cái mới, những cái mà chưa ai làm, muốn là người tiên phong. Ngoài đất nước, tôi muốn là người Việt Nam đầu tiên thực hiện một số thứ. Tôi cũng hay khuyến khích các em chơi chung với mình cố gắng là người tiên phong. Như vậy mới có câu chuyện để truyền cảm hứng cho những người khác”, chị bộc bạch.

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :
Website:


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

4 Bình luận
 1. Chạy 360 nói

  Nếu bạn có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

  Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

  FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

 2. huu thang pham nói

  giọng bạn mc khó nghe thật , nên học một khoá xử lý âm hình

 3. Thang Nguyen nói

  Cố gắng năm sau có thể 21km dưới 2h. Hiện tại 20km 2h8p.

 4. Duy Pham nói

  Nhiều nhiều những vi- gieo như này nữa nha ad. Những vi gieo truyền đầy cảm hứng🦵🦵🦵💪💪💪

Bình luận đã tắt.