MT4 Week 14 Day 6- Recovery Run 8K

1. Recovery Run có nghĩa là sau khi chạy bạn cảm thấy khoẻ mạnh và sức khoẻ tốt hơn hẳn so với trước lúc chạy. Đừng quan tâm đến việc sẽ chạy với pace bao nhiêu, hãy để đôi chân và cơ thể bạn tự quyết định.
Nếu có điều kiện hãy chạy Recovery Run trên nền mềm như trên thảm cỏ, đất mềm hoặc đường đạp xe đạp (êm hơn nền đường nhựa).
2. Việc chạy chậm hơn tốc độ Chạy thả lỏng (Easy Run) giúp cơ thể của bạn không bị quá mệt, hoặc tích luỹ thêm mệt mỏi lên cơ thể của bạn. Việc chạy chậm giúp máu được lưu thông nhanh hơn đến nhưng bó cơ, gân, và những nơi cần năng lượng để giúp bạn chạy. Việc đó có tác dụng là máu mang theo dưỡng chất và giúp cơ bắp được phục hồi, chữa lành những những tổn thương và qua đó giúp bạn phục hồi nhanh hơn.
3. Bài tập Chạy phục hồi thường được thiết kế sau hoặc trước các bài chạy Tempo, Intervals, hoặc chạy dài/Long Run

Tuần trước thứ 4 đi bơi về bị ốm 7 ngày gần nhất RHR toàn trên 67, cơ thể vẫn mệt mỏi RHR ngày hôm qua vẫn cao ở mức 67, mà mức bình thường của mình là dưới 60. Nhưng sáng nay được ngủ muộn hơn nên dậy thấy đỡ mệt hơn hôm thứ 5 tuần rồi, gối không còn đơ và cứng nữa. Uống tạm 2 cốc nước, mình thường không ăn gì trước những buổi chạy như thế này, xuống đường nắng chói chang và bắt đầu chạy nhẹ nhàng. Chạy xong về cảm thấy khoẻ khoắn hơn, đỡ mệt hơn.

#MT4W14D6,#W14D6, #RecoveryRun,#

✅ Xem bài viết mới nhất của runner Green Viet tại https://diendanchaybo.com/tag/green-viet/

👉 Xem thêm nhiều bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

Bình luận đã tắt.