Lý do gì khiến các CEO đình đám đều "mê" chạy bộ?#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
Lý do gì khiến các CEO đình đám đều “mê” chạy bộ?
Ba năm trở lại đây, trào lưu chạy Marathon trở nên phổ biến rộng rãi hơn rất nhiều ở Việt Nam cũng như trên thế giới, điều này thể hiện qua tần suất xuất hiện của những giải chạy cũng như về quy mô tham dự tăng dần theo cấp số nhân
Hiện nay, có đến 55.000 người tại Việt Nam thường xuyên tham gia chạy bộ, số lượng người yêu thích chạy bộ tại các quốc gia đang phát triển như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc ngày càng tăng dần.
Điều đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ và thắc mắc hơn cả đó là danh sách vận động viên tham gia luôn luôn xuất hiện cái tên của những CEO hàng đầu. Không chỉ vậy, các quản lý cấp cao và các nhà điều hành còn thường xuyên bày tỏ sự phấn khích và ưu ái khi nói về bộ môn chạy bộ.
Vậy, đâu là lý do khiến cho các CEO đều lựa chọn chạy Marathon trở thành môn thể thao yêu thích?
Nói về những CEO và nhà chính trị gia nổi tiếng với niềm yêu thích chạy bộ trên thế giới, không thể không kể đến 3 gương mặt đình đám nhất. Đó là nữ tỷ phú Mỹ Oprah Winfrey, ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg và Thủ tướng Canada – Justin Trudeau.
Mark Zuckerberg – Ông chủ nền tảng MXH nổi tiếng Facebook chia sẻ “Tôi cảm thấy việc chạy bộ giúp mình có một cái đầu tỉnh táo, thêm nhiều năng lượng hơn, ngoài ra, khi chạy tôi cũng có thời gian để nghĩ về những thách thức mà chúng tôi có tại Facebook, cũng như các hoạt động từ thiện mà tôi đang thực hiện”. Sau một năm chạy bộ miệt mài, nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới đang tập luyện để trở thành một Triathlon – thực hiện các môn thể thao phối hợp.
Vậy có gì giống nhau giữa việc chạy bộ và việc dẫn dắt một công ty công nghệ đang trong giai đoạn phát triển nhanh nhất thế giới?
1. Startup hao tổn nhiều sức lực cả về thể chất và tâm trí.
Càng làm việc nhiều và vất vả, bạn lại càng không nên bỏ qua vấn đề sức khoẻ của mình. Thế nên việc tập luyện bất kì một môn thể thao nào đối với những người phải hoạt động trí lực nhiều đều là việc cần thiết. Và chạy bộ được ví như một trong những môn thể thao dễ dàng nhất, chỉ cần có một đôi giày tốt, và nhấc chân lên chạy là đã giúp rất nhiều cho hệ tim mạch và trí não của bạn.
2. Ý chí trong công việc, đặc biệt với startup là vô cùng quan trọng. Việc khó, việc mới luôn ở trước mắt, nếu không có sự quyết tâm tiến lên phía trước thì bạn luôn có hàng ngàn lý do để dừng lại. Chạy bộ cũng như vậy, những người chạy bộ lâu năm nói rằng “chuyện chạy tiếp hay dừng lại có tới hơn 70% là vấn đề của ý chí, nếu trong đầu bạn nói: chạy tiếp – thì bạn hoàn toàn có thể chạy tiếp, và các triệu chứng đau cơ, khó thở sẽ dần dần biến mất. Vậy nên, chỉ cần mỗi ngày nói với chính mình “chạy thêm 100m nữa, 200m nữa…” thì đến một ngày – cự ly 10km hay hơn thế không còn là vấn đề với những người chạy bộ nữa. Startup cũng như vậy, khi đã đặt mục tiêu và chỉ cần bền bỉ và cứ mỗi ngày tiến bộ 1% thì trước sau đạt được.
3. “Thành công đến sau một đêm” là sự hoang đường. Không có startup nào chỉ vừa mới khởi nghiệp hôm qua, hôm nay đã có hàng triệu đô hay hàng vạn khách hàng. Thế nên, startup được ví như cuộc đua marathon đường dài nhiều năm, chứ không phải là một cuộc về đích chóng vánh. Trong những cuộc chạy bộ, người ta vẫn tin rằng, việc về đích quan trọng hơn về nhất. Hãy thử tưởng tượng, với cự ly 42 km với hàng trăm lần kiệt sức muốn dừng lại, nhưng bạn vẫn tiếp tục và về đích?
Tất nhiên, không chỉ có chạy bộ mới là môn thể thao giúp bạn rèn luyện những điều trên. Tin vui là tất cả sự khổ luyện để đạt được những mục tiêu đặt ra, đều sẽ khiến bạn có được sức khoẻ về cả thể lực và ý chí. Trong giới startup công nghệ trên thế giới, ngoài Mark thì Travis Kalanick – founder của Uber cũng là tấm gương lớn về việc đam mê rèn luyện thể thao với thành tích đạt được là giải nhì thế giới về “Wii Tennis”.

(Tài liệu tham khảo:

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ 5 Phương pháp phục hồi tránh chấn thương sau khi chạy bộ: Tại sao và như thế nào?
+ Lột xác ngoại hình ngoạn mục nhờ chạy bộ – Hành trình đi tìm thân hình mơ ước không còn xa vời!
+ Giải ngố về “Marathon” – Marathon là gì? Những điều cần biết về marathon:
+ Vì sao người càng thành công càng thích chạy bộ: Tác dụng thần kỳ của việc kiên trì chạy bộ lâu dài:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

2 Bình luận
  1. Yêu chạy bộ nói

    Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

  2. Ngọc Tú Đoàn nói

    Tại sao kênh luôn sử dụng cách đọc của google, nghe vừa khó, phát âm tiếng anh sai

Bình luận đã tắt.