Liệu bạn có muốn chạy bộ giảm cân nhanh, đẹp, khỏe mạnh ?Liệu bạn có muốn chạy bộ giảm cân nhanh, đẹp, khỏe mạnh ?

Ăn quá nhiều sau khi chạy
Việc đốt lượng lớn calo khiến chúng ta có cảm giác rất đói sau khi chạy nhưng chúng ta cần bổ sung năng lượng một cách hợp lý. Việc bổ sung năng lượng phục hồi bằng các loại đồ ăn vặt không chỉ khiến chúng ta nạp thêm quá nhiều calo mà còn tạo cảm giác đói không lâu sau đó. Mặc dù việc ăn nhẹ sau chạy là cần thiết nhưng chúng ta cần đảm bảo được lượng protein và lượng tinh bột tạo cảm giác no bụng cần thiết và năng lượng bổ sung không vượt quá 150 calo. Nếu tập luyện trước khi ăn, bạn nên ăn khẩu phần hợp lý khi tới bữa và đừng ăn quá nhiều với lý do tự thưởng cho kết quả tập luyện. Nếu sau khi tập vẫn có cảm giác đói lả, chúng ta nên cân nhắc ăn nhẹ để bổ sung năng lượng trước khi tập.

Chạy chưa đủ
Nếu chúng ta vẫn chạy nhưng thành quả giảm cân vẫn còn xa vời, chúng ta nên xem lại lịch tập luyện. Nếu chỉ chạy một bài 45 phút hoặc vài bài 20 phút mỗi tuần thì khó có khả năng đốt hết calo để giảm cân. Để giảm được khoảng 0,5 kg mỗi tuần, chúng ta phải giảm 500 calo mỗi ngày thông qua chế độ ăn và tập luyện. Nếu giảm cân là mục tiêu, chúng ta nên chạy ba đến bốn buổi mỗi tuần và kết hợp các bài tập cardio để đốt calo và/hoặc các bài tập sức mạnh tăng giúp tăng cường trao đổi chất vào những ngày không chạy.

Cùng một bài nhưng khác ngày
Chúng ta có thể chọn chạy tuyến đường gần nhà trong vài tuần để luyện tập chạy bộ trở thành thói quen. Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta tập liên tục cùng một bài. Cơ chúng ta sẽ nhanh chóng quen với yêu cầu vận động do cơ thể đặt ra và điều này chắc chắn dẫn tới tình trạng giảm cân bị chững lại. Chúng ta nên thay đổi xen kẽ các bài tập bao gồm các bài interval, chạy dốc, chạy dài, chạy ngắn và chạy ở các địa hình khác nhau và ở địa điểm khác nhau để khiến hệ cơ của chúng ta phải liên tục thích nghi và phát triển mạnh hơn. Chúng ta nên thử bốn kỹ thuật chạy nêu trên để tăng cường độ khó cho bài chạy. Như đã thảo luận trên đây, điều quan trọng là chúng ta không nên xem chạy bộ là môn tập luyện duy nhất để giảm cân. Chúng ta nên kết hợp với các bài tập cadio khác cùng các bài tập sức mạnh vì khối cơ (muscle mass) sẽ giúp đốt nhiều calo hơn và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

#yeuchaybo
#chaybo
#chaybogiamcan
Nếu bạn có câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ với tôi qua facebook.
Facebook: —————————————————————————————————————-
Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

2 Bình luận
  1. HUY KOjN - BGC nói

    Chưa đúng công thức em ơi :D, Tiêu đề( 15s) – Tôi là – Vấn đề…..( Kịch bản 6 bước video), nhớ Haghtag videomarketing28ngay videongay4

  2. Yêu chạy bộ nói

    Nếu bạn thấy video này hay thì hãy giúp mình 1 đăng ký miễn phí nhé.

Bình luận đã tắt.