Động lực lớn nhất để duy trì việc chạy bộ hằng ngày là chính bản thân chúng taĐộng lực lớn nhất để duy trì việc chạy bộ hằng ngày là chính bản thân chúng ta
Đối với những người mới chạy bộ, tình trạng chán nản ngay sau khi chạy được những buổi đầu tiên là tình trạng rất thường xuyên xảy ra. Có cách nào để luôn giữ cho ngọn lửa đam mê chạy bộ luôn cháy mãi? Câu trả lời chính xác đưa ra đó chính là: Bản thân chúng ta, chính bản thân chúng ta là chìa khóa cũng như là động lực lớn nhất giúp chúng ta duy trì việc chạy bộ hằng ngày. Nào, giờ thì hãy đến với câu chuyện chạy bộ ngày hôm nay qua video của Chạy 360 nhé.
#chay360 #chạybộ #chạybộđúngcách

Con người có rất nhiều cách thích ứng với nhịp sống hiện đại, đối với thể thao cũng vậy, có quá nhiều cách để chúng ta luyện tập nâng cao sức khoẻ. Ta có thể đến phòng tập với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết với mọi nhu cầu của cơ thể, cũng có thể sắm một chiếc xe đạp để cùng bạn bè đạp xe hàng ngày, hay kể cả mua máy tập để luyện tập tại nhà thường xuyên hơn.
Đôi khi, chúng ta lại thường hay phức tạp hoá mọi chuyện, viện cớ chưa tìm được phòng tập nào tiện đi lại sau giờ làm, chưa mua được đồ dùng này kia để luyện tập, hay đang giãn cách xã hội không thể cùng bạn bè đạp xe… mà quên rằng, thực chất thói quen rèn luyện thể thao không phụ thuộc vào những yếu tố tác động bên ngoài mà nằm ở sự quyết tâm của chính bản thân mình.
Vì sao bạn nên bắt đầu ngay hôm nay
Maxwell Maltz – Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vào những năm 1950 đã đưa ra kết luận rằng, con người mất ít nhất 21 ngày để hình thành một thói quen mới khi ông quan sát những bệnh nhân của mình. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thực tế thì trung bình, con người phải mất hơn 2 tháng để một hành vi mới trở thành tự động, chính xác là 66 ngày.
Sự khác biệt về thời gian này phụ thuộc vào hành vi, con người và hoàn cảnh. Những con số này nằm trong nghiên cứu của Phillippa Lally – một nhà nghiên cứu tâm lý sức khỏe tại Đại học College London. Cũng theo nghiên cứu của Lally, phải mất từ 18 đến 254 ngày để mọi người hình thành thói quen mới. Nói cách khác, sự thật là bạn phải mất từ 2 đến 8 tháng để thay đổi hành vi trong cuộc sống, chứ không chỉ trong 21 ngày.
Đối với việc luyện tập thể thao cũng vậy, không chỉ riêng bất cứ một bộ môn nào, việc duy trì một thói quen luyện tập hàng ngày chắc chắn không phải là điều dễ dàng với nhiều người hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ hiện đại. Trong đợt giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 cách đây không lâu, chúng ta có thể thấy xung quanh mình ai nấy đều hừng hực khí thế luyện tập tại nhà. Nhưng liệu có ai đặt câu hỏi, sau khi giãn cách xã hội kết thúc, chúng ta có tiếp tục những hoạt động đó hay không? Chắc chắn câu trả lời phần lớn là không, bởi nhiều lí do.

Chúng ta luôn tạo cho mình một cuộc sống bận rộn đến mức khó mà dành ra khoảng 1-2 tiếng cho việc luyện tập thể thao dù tất cả đều biết nó quan trọng với sức khoẻ như thế nào. Nhưng hãy bắt đầu ngay hôm nay, bởi việc duy trì thói quen tập luyện không thể là chuyện ngày 1 ngày 2, đó là chưa kể còn phải “trừ hao” những ngày có-lí-do-chính-đáng. Bởi thói quen luyện tập thể thao đâu phải điều gì đao to búa lớn, thậm chí bạn chỉ cần một đôi giày và một ý chí quyết tâm bạn đã có thể chinh phục môn chạy bộ – một trong những bộ môn thể thao đơn giản và hiệu quả nhất.
Một đôi giày chạy bộ có thể giúp bạn thành công hơn
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chạy bộ chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây khi mà nhu cầu làm đẹp của con người càng ngày càng cao. Thế nhưng thực tế chạy bộ là môn thể thao xuất hiện từ hàng thế kỷ và hàng ngàn năm, khi ông cha ta không có máy móc, không có phòng tập hiện đại như ngày nay. Trong quá trình tiến hoá, con người luôn có ý thức về “run for your life” để phát triển thể chất theo nhu cầu trong môi trường hoang dã, điều này cũng là để tránh các mối đe doạ và nâng cao cơ hội sống sót của con người.
Có nhiều bài viết đã khẳng định rằng những người thành công luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình. Dường như càng là những người thành công, họ sẽ càng thích chạy bộ. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ cần chạy bộ 20 phút đã giúp bạn tỉnh táo tốt hơn uống cà phê, đặc biệt là phương pháp tập thể dục này không có tác dụng phụ với sức khoẻ. Với chạy bộ, bạn có thể bắt đầu ở bất cứ độ tuổi nào, ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào,… chỉ cần một đôi giày và sự sẵn sàng duy trì một thói quen.

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :
Website:


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

9 Bình luận
 1. Lộc Six Park nói

  E có ny chưa ad . Aye

 2. Dăng Phúc Hoàng nói

  Có bí quyết gì giúp tăng cân khi chạy bộ hàng ngày 🏃‍♀️ ko anh

 3. Min Tran nói

  Mình nghĩ bạn nên dùng microphone chất lượng tốt hơn và giảm gain lại để bớt rè.

 4. Manh Nguyen nói

  Bản thân mà k muốn chạy thì dù có ai giúp đi nữa thì cũng sẽ k thể nhấc chân lên chạy được.nhưng đã muốn chạy thì chả cần ai cả tự bản thân mình cũng sẽ tự nhấc chân lên và chạy .

 5. ĐÌNH SƠN VLOGS nói

  Mik chạy 3 thâng rồi

 6. Dang Ngocanh nói

  Xin chào vi-gieo đã trở lại 😊

 7. Tạ Việt Anh nói

  Tôi nghĩ kênh nên bỏ phần mở bài dài dòng đi, nên đi thẳng vào vấn đề chính và phân tích kỹ những vấn đề đó. Ngoài ra, kênh này có 1 bài tôi rất đồng tình đó là phê phán những bài viết dịch của nước ngoài ko phù hợp với người Việt, khí hậu Việt… Nhưng gần đây chính các bạn lại đang đi vào lối mòn đó, dần dần sự bổ ích ngày càng ít đi😑

 8. MMl Nancy nói

  Mình muốn góp ý là nên dùng hai cái míc nhỏ hai bên ,chứ một míc lớn như này khi nói nó cứ rè ra âm thanh gì ấ
  Mình chí muốn góp ý kiến riêng thôi nha không phải chỉ trích,có sau chính tả thì cũng đừng ném đá qúa độ

 9. TRÊN TRỜI DƯỚI GIẾNG nói

  Động lực để xem video 360 hàng ngày là được thấy người trong mộng 😀

Bình luận đã tắt.