Cơ thể chúng ta thay đổi thế nào sau 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần, 1 năm, 10 năm chạy bộ?Chạy bộ 1 giờ tinh thần hưng phấn, sau 1 tháng giảm căng thẳng, 1 năm sức bền tăng, cuộc sống thay đổi: Thì ra đó là lí do nhiều người “nghiện” môn thể thao này đến vậy
Dù biết chạy bộ là tốt nhưng bạn đã hiểu rõ về những lợi ích chính xác cũng như phải chạy trong bao lâu để những lợi ích đó xuất hiện chưa? Một giờ, một ngày, một tháng hay một năm? Vậy thì hãy xem những kết quả mà chạy bộ mang lại đến cho cơ thể và tinh thần của chúng ta trong video sau đây của Chạy 360 nhé
#chay360 #chạybộ #chạybộđúngcách

Chạy bộ là một bộ môn thể dục có phân cực rõ ràng. Có những người thích nó đến nỗi gần như nghiện, lại có những người thề sống thề chết không bao giờ chạy bộ nếu không phải đang bị truy đuổi. Dù bạn chọn như nào trong hai kiểu trên thì cũng không thể phủ nhận được những tác dụng mà chạy bộ mang lại, từ sức khỏe tim mạch, trao đổi chất đến sức khỏe tinh thần.
Nếu bắt đầu chạy bộ và duy trì được thói quen này tới 1 tháng, một năm và lâu hơn nữa, bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi với những hơi thở gấp gáp nữa mà thay vào đó là sự tận hưởng trong mỗi bước chạy.
Sau một giờ
Chỉ một giờ sau khi chạy (khoảng 4-6km), bạn sẽ gặt hái những lợi ích thể chất và tinh thần đầu tiên mà chạy bộ mang lại. Một trong số đó là sự gia tăng hưng phấn và năng lượng tích cực.
Dù trước khi chạy bạn có thể cảm thấy thật mệt mỏi, kinh khủng nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng. Với tâm lý đã hoàn thành một việc tưởng chừng không thể, bạn sẽ háo hức làm tiếp bất kỳ việc gì sau đó.
Sau một ngày
Một ngày sau khi bạn chạy lần đầu tiên, cảm giác mơ hồ lại xuất hiện. Trong một khoảnh khắc nào đó bạn sẽ quên đi cảm giác chiến thắng đầu ngày và bắt đầu cân nhắc lại về việc chạy bộ vào ngày hôm sau.
Tuy nhiên, cái cảm giác uể oải ban đầu sẽ không còn nữa mà thay vào đó là một sự bình tĩnh và háo hức nhẹ nhàng. Bạn không còn căng thẳng hay lo lắng như trước nữa.
Sau một tuần
Một tuần chăm chỉ chạy bộ (tối thiểu 3-4 lần/tuần) và nó sắp trở thành một thói quen không cần bạn phải đắn đo nhiều nữa. Những lúc này, mối quan tâm dần chuyển sang việc ăn uống để tiếp thêm nhiên liệu cho việc chạy bộ. Bạn nhận thấy rằng mình cần uống nhiều nước hơn, ăn nhiều trái cây và rau củ hơn.
Việc chạy bộ có thể vẫn tốn sức kinh khủng nhưng giữa những tiếng thở mạnh, bạn cảm thấy tự hào, tự tạo ra nhịp độ phù hợp với bản thân và tận hưởng thời gian riêng khi chạy bộ.
Sau một tháng
Một tháng sau khi chạy bộ thường xuyên, nó chính thức trở thành một thói quen. Giày chạy có một vị trí riêng, quần áo chạy cũng được treo lên tươm tất và việc chạy bộ có một chỗ trong lịch trình hàng ngày của bạn (thậm chí những việc khác cũng phải xem xét mới được “chiếm sóng”).
Về mặt thể chất, bạn sẽ thấy chạy dễ hơn, nhẹ hơn; cơ bắp đã quen với nhịp độ khi chạy và bạn có thể tăng quãng đường chạy mỗi ngày thêm một chút. Thậm chí có người còn giảm được cân sau một tháng này.
Khi cơ thể đã quen với nhịp độ này, nó bắt đầu mong muốn thúc đẩy các giới hạn và chạy nhiều hơn, xa hơn. Về mặt tinh thần, bạn không còn bị chi phối bởi sự mệt mỏi trong mỗi nhịp thở gấp trong khi chạy nữa. Thay vào đó, bạn tận hưởng nó.

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

Bình luận đã tắt.