Chuyện Startup và chuyện VMM hay là cân bằng giữa gia đình, công việc và đam mê chạy

Chuyện Startup và chuyện VMM hay là cân bằng giữa gia đình, công việc và đam mê chạy bộ!

(Có chỉnh sửa và hư cấu 1 tí). Viết dài thế thôi, thật ra là có cái vé máy bay Hà Nội – Đà Lạt 2 chiều cần bán.

Hôm trước vừa nói chuyện với 1 ông anh (quen trên mạng, bác này mua lại đôi giầy bị chật size của mình) rằng là "Startup là rất khó khăn. Trước anh khuyên nhiều người startup giờ anh thấy hối hận quá. Giờ mà ai hỏi anh sẽ khuyên là nghĩ thật kỹ, tìm hiểu thật kỹ rồi hãy làm".
Tối qua tự nhiên có cô em (cũng quen trên mạng tên P) nhắn tin hỏi tới tấp anh thấy Startup A này thế nào, có khả thi không, em có nên join không. Mình biết cả hai (Startup A và cô em này) nên thấy khá khó xử, à em nó đăng ký VMM 100K phải rồi:
GV: " Dạo này vẫn tập Gym đều và vẫn lên Đồng Đò (tập trail) đều chứ em?"
P: "Em vẫn tập đều tuần 2-3 buổi Gym, 2-3 buổi chạy."
GV: " Thế năm nay vẫn quyết tâm chạy VMM 100K chứ"
P: " Quyết tâm chứ anh, em tập từ đầu năm tới giờ mà. Sao anh lại hỏi vậy?"
GV:" Thế này nhé startup A đang trong giai đoạn mới bắt đầu, không có nhiều nhân sự. Nếu em join có thể em sẽ phải làm việc nhiều thời gian hơn, phải thức đêm nhiều hơn mà có thể có những giai đoạn startup khó khăn không gọi tiếp được vốn, không có tiền nên cũng có thể không có lương đâu. Như anh H mà anh em mình cùng quen ấy có những tuần bạn ấy mỗi đêm chỉ ngủ được 2-3 tiếng, đang chạy ngon lành mà phải bỏ hết để lo cho startup của mình đấy. Cứ cân nhắc và suy nghĩ cho kỹ."
P:"….""

Chuyện có thể thôi cái kết là như thế nào chắc các bạn tự đoán được. Đối với mỗi cá nhân, tuỳ vào mỗi thời điểm mà ưu tiên về sự nghiệp mới, hoặc ổn định để phát triển về sức khoẻ sẽ là ưu tiên lớn hơn hay là lựa chọn khác phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Làm startup là xác định sẽ phải rất vất vả, hi sinh, có thể thành công nhưng cũng có thể thất bại.

Cũng giống như việc làm Startup, có rất nhiều người đã "Lựa chọn" (chứ không phải hi sinh) để tập trung toàn bộ thời gian dành cho đam mê của mình (startup, chạy bộ, hoặc đơn giản hơn là được sống gần gũi với thiên nhiên). Tất nhiên tôi rất khâm phục những người đã sống hạnh phúc với lựa chọn theo đuổi những đam mê của mình. Thực tế hơn, phần lớn những người chạy bộ nghiệp dư (như tôi) vẫn phải cố gắng cân bằng để sáng dậy sớm chạy bộ xong về đi làm, hoặc chiều tối đi làm về chạy bộ. Cân bằng giữa gia đình, công việc và đam mê chưa bao giờ là dễ cả.

p/s: Viết dài thế thôi, khuyên em nó xong lại nghĩ mình có nên bán BIB VMM 70K không nhỉ. Qua một đêm hơi khó ngủ.
#Startup,#VMM✅ Xem bài viết mới nhất của runner Green Viet tại https://diendanchaybo.com/tag/green-viet/

👉 Xem thêm nhiều bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

Bình luận đã tắt.