Chạy bộ 1 năm, tôi nhận được 4 điều quý giá vượt ngoài mong đợiChạy bộ 1 năm, tôi nhận được 4 điều quý giá vượt ngoài mong đợi: Giá như biết sớm, bộ dạng cuộc sống của tôi đã bứt phá hơn nhiều!
Vận động không thể khiến con người ta trường sinh bất lão, nhưng nó có thể giúp ta tràn đầy sức sống và có một tâm trạng vui vẻ để sống trọn vẹn mỗi ngày. Có một tác gia chia sẻ về câu chuyện chạy bộ của mình. Anh ước rằng giá như mình biết đến chạy bộ sớm hơn thì cuộc sống của anh đã bứt phá hơn nhiều. Hãy cùng đến với câu chuyện của anh qua video sau đây của Chạy 360 nhé.
#chay360 #chạybộ #chạybộđúngcách

Năm 2014, anh bắt đầu phát hiện ra mình có triệu chứng của tình trạng sức khỏe dưới mức tối ưu (trạng thái đặc trưng bởi một số rối loạn trong hành vi tâm lý hoặc đặc điểm thể chất, hoặc trong một số chỉ số kiểm tra y tế, không có đặc điểm bệnh lý điển hình).
Vòng eo của anh ấy ngày càng to, nhưng điều khiến anh trở nên ủ rũ hơn đó là tóc rụng ngày một nhiều hay cứ leo xong cầu thang là lại thở hổn hển. Nhìn vào gương, anh thấy mình như một “ông già trung niên”.
Vì vậy, anh quyết tâm thay đổi.
Anh lựa chọn chạy bộ để thay đổi bản thân, mới bắt đầu đã chạy 3km, anh toát hết mồ hôi và có ý định bỏ cuộc.
Nhưng nhìn lại vóc dáng và cơ thể dễ bị bệnh của mình, anh cắn răng tiếp tục kiên trì.
Từ 3km lên 5km, chạy được một tháng, vóc dáng bắt đầu có sự cải thiện, tâm lý, thể chất, mọi thứ đều cảm thấy sảng khoái, trẻ trung và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.
Thời gian trước giờ không bỏ qua cho một ai, nó có thể khiến chúng ta ngày một lão hóa đi, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn không khoan nhượng với nó, lựa chọn một phương thức phù hợp để trì hoãn hoặc làm chậm sự lão hóa ấy lại!
Vận động lành mạnh
Có người nói: tôi cho rằng, những người chạy bộ vì muốn sống lâu trăm tuổi là không có nhiều, nhưng những người chạy bộ vì muốn có một tâm trạng thoải mái để sống một cuộc đời trọn vẹn thì khá nhiều.
Zhong Nanshan, vị bác sỹ nổi tiếng dẫn dắt Trung Quốc chiến đấu lại với dịch bệnh Covid hồi đầu năm 2020, nay đã 84 tuổi, nhưng ông trông vẫn rất khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.
Nói về lí do, bác sỹ Zhong Nanshan chia sẻ rằng: “Vận động đem lại cho tôi lợi ích rất lớn. Nhiều người trẻ hiện nay vì không xây dựng cho mình lối sống lành mạnh phù hợp mà cơ thể mới mắc nhiều bệnh tật, các cơ quan mới nhanh bị lão hóa như vậy.”
Vận động không thể khiến con người ta trường sinh bất lão, nhưng nó có thể giúp ta tràn đầy sức sống và có một tâm trạng vui vẻ để sống trọn vẹn mỗi ngày.
Tôi nghĩ rằng, đây cũng chính là mục đích của mọi người khi tìm đến với vận động, thể dục thể thao.
Phương pháp nhanh chóng giúp giải phóng cảm xúc
Tôi có quen biết một giảng viên đại học, ở tuổi 50 tuổi, đứa con trai duy nhất của anh ấy đã qua đời trong một tai nạn giao thông.
Anh ấy không thể chấp nhận được đả kích lớn này, ngày ngày khóc lóc, buồn bã, bất kể mọi người xung quanh động viên, khích lệ ra sao, anh ấy cũng không thể thoát ra được khỏi nỗi buồn ấy.
Trong một lần tình cờ, trường đại học tổ chức đại hội thể thao, vì đồng nghiệp đăng kí hộ nên anh ấy đã miễn cưỡng tham gia.
Mướt mát mồ hôi cùng với cảm giác mệt sau khi chạy khiến anh bỗng nhiên tìm lại sự bình yên trong nội tâm mà mình đã đánh mất từ lâu.
Giây phút đó, không còn buồn đau, không còn sự tuyệt vọng, anh chỉ nghe thấy tiếng nói nội tâm và sự thả lỏng của cơ thể,
Kể từ đó về sau, anh bắt đầu chạy bộ vào buổi sáng, bất kể chạy ít hay nhiều, ngày nào cũng đều kiên trì chạy.
Những cảm xúc tiêu cực từng trói buộc anh ấy cũng dần dần biến mất.
Anh chấp nhận chuyện con trai đã mãi mãi ra đi, học cách sắp xếp lại cuộc sống của mình.
Hiện tại, ở tuổi 60, chạy bộ không chỉ là thói quen, mà nó còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh ấy, cơ thể rắn rỏi hơn, tâm lý cũng có sự thay đổi rất nhiều.
Chạy bộ, có thể rèn luyện ý chí, còn có thể điều chỉnh cảm xúc, nó giúp mọi người tẩy sạch bụi bẩn trong tâm hồn rồi gặt hái cho mình một cuộc sống mới.

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

8 Bình luận
 1. Chạy 360 nói

  Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

  Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

  FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

 2. Trần Thăng nói

  Chạy bộ rất tốt

 3. Ngoc Hanh nói

  👍

 4. Son dang thanh nói

  Tks! Thêm động lực để chạy. Thay nhạc đầu clip đi ad, ngắn nhất có thể

 5. Le Long nói

  Cô bé này nói giọng địa phương… Cách phát âm giống người Thái bình quá… 😊😊😊😊😊

 6. San layny nói

  Cô bé, ăm nhiều cơm tí cho lên cân đi nhé.

 7. anh trương văn nói

  Thật tuyệt vời, xin cảm ơn video đã chia sẻ kinh nghiệm hay và phải nói là quý giá cho cộng đồng. Tôi cũng từng trải nghiệm tâm lý trầm cảm như những nhân vật trong câu chuyện nên hiểu giá trị chạy bộ như thế nào. Chạy bộ cho ta sức khoẻ cả thể chất và tinh thần. Xin cảm ơn video, cảm ơn các bạn. Tôi yêu chạy bộ và yêu cả các bạn cùng chạy bộ. Thân ái.

 8. Huan Dinhcong nói

  Toi chay bo ngu ngon hon. bung nho hon . Tam trang vui hon khae manh hon

Bình luận đã tắt.