Bề bộn giữa Chạy bộ, cuộc sống, công việc – Phải làm sao mới cân bằng được? Bí quyết ở đây!#chay360 #chạybộ #chạybộđúngcách
Chạy bộ, cuộc sống, công việc – Phải làm sao mới cân bằng được? Bí quyết ở đây!
Ắt hẳn mọi người luôn phải đau đầu cho cách làm sao để có thể cân bằng được công việc với luyện tập thể thao hàng ngày một cách hợp lý nhất để những việc này không bị ảnh hưởng đến nhau.
Michele Gonzalez, chủ tài khoản Instagram nổi tiếng @nycrunningmama, vừa đăng lên tấm hình chạy bộ đầu tiên sau khi sinh con. Bức hình chụp một khung cảnh quen thuộc với các fan của cô, Michele chạy trên treadmill, trong căn phòng dán BIB và huy chương kín mặt tường.
Vậy đâu là bí quyết để cô ấy có thể cân bằng giữa công việc, cuộc sống gia đình và chạy bộ một cách hài hòa nhất. Ngay bây giờ chúng ta hãy cungd đi vào video dưới này nhé.

“Kế hoạch của tôi là chẳng có kế hoạch gì, chỉ quay trở lại chạy bộ một cách nhẹ nhàng và chậm rãi. Không áp lực, không có lịch thi đấu. Không phải luyện tập. Không cần mục tiêu. Tôi chỉ tập trung cải thiện thể lực và sức bền, rồi xem mọi việc ra sao. Tôi vẫn chưa sẵn sàng đặt đồng hồ báo thức hoặc dậy sớm mỗi sáng để chạy. Bé Eddie, giấc ngủ, sự nghỉ ngơi vẫn là những ưu tiên hàng đầu. Nhưng hôm nay tôi thực sự phấn kích được chạy bộ trở lại.”
Nếu theo dõi Instagram của cô, bạn sẽ dễ dàng hiểu sự phấn khích ấy. Cho những ai chưa biết, Michele – từng là một quân nhân ở chiến trường Iraq – vốn thích bóng mềm (soft ball) hơn là chạy bộ. Cô chỉ đến với chạy bộ trong những ngày được cử ra mặt trận (còn môn thể thao nào đơn giản và dễ chơi hơn thế?) Doanh trại khá rộng tạo cho cô cơ hội chạy đường dài
Hẳn cô có tố chất rất tốt vì trong những ngày quân ngũ cô đã đạt đủ chuẩn BQ; và hai tháng sau đợt dàn quân cuối cùng, lần đầu tiên chạy Boston Marathon (2009) với thời gian 3:21. Xuất ngũ, cô làm việc trong ngành tài chính ở New York, chăm hai cậu con trai , tích luỹ 16 giải marathon với thời gian tốt nhất 3:07:21 ở giải NYC Marathon 2016, cùng với đó là vài huy chương khủng .
Chạy bộ không chỉ giúp cô duy trì vóc dáng, tinh thần lành mạnh, mà còn trở thành một người mẹ tốt hơn. Hơn hết, chạy bộ là một phần con người của cô – “Buổi chạy như cuộc điện thoại với người bạn thân thiết nhất”.
Từ năm 2011, Michele ghi lại hành trình chạy bộ của cô trên trang Instagram cá nhân mà giờ đây có gần 80 ngàn người theo dõi. Bản thân tên tài khoản nycrunningmama đã giới thiệu đầy đủ về Michele: một người mẹ yêu chạy bộ, sống ở thành phố New York.
Instagram của cô không chỉ có những tấm hình gợi cảm hứng mà còn nhiều bí quyết tập luyện, những mẩu chuyện vui vẻ về chạy bộ và cuộc sống cá nhân. Năm ngoái, RunnersWorld có một bài viết riêng về Michele Gonzalez, khi cô chia sẻ với mọi người cách cân bằng cuộc sống và công việc.
1. Duy trì sự đều đặn
Vào ngày tập chạy, Michele dậy lúc 4 giờ sáng, chạy từ 10-20 km trước khi bắt chuyến tàu kéo dài hơn 1 giờ đến sở làm ở Manhattan. Nhưng cô không chạy ngay mà dành thời gian làm việc và chuẩn bị bữa trưa cho lũ trẻ. Cô chỉ ra khỏi nhà tập chạy lúc 5 giờ, khi mặt trời mọc và phố xá đông người. Khoảng 6:45, cô bắt đầu tới sở làm.
Để cân bằng sự nghiệp và việc chăm sóc lũ trẻ, Michele và chồng đã “mài giũa” thời gian biểu, nhuần nhuyễn như cô tự gọi là “cỗ máy trơn dầu”. Khi chồng cô không phải đi công tác, anh sẽ lo bữa sáng và đưa bọn trẻ tới trường. Khi anh đi vắng, cô sẽ chạy trên máy tập chạy lúc hai nhóc con còn ngủ, trước khi quăng mình vào sự “hỗn loạn nguyên sơ” của buổi sáng – một khái niệm mà chỉ những ông bố bà mẹ trẻ phải lo cho con nhỏ trước giờ đi làm mới thấu hiểu.
2. Sắp xếp kế hoạch để tiết kiệm thời gian
Michele biết cách kiểm soát những đòi hỏi khắt khe của cuộc sống cá nhân – làm việc toàn thời gian, luyện tập, nuôi dạy con cái. Ngày Chủ nhật, cả gia đình chuẩn bị cho tuần lễ kế tiếp bằng cách sắp xếp sẵn quần áo cho từng ngày – cô thậm chí còn xếp sẵn đồ trang sức. Cô cũng làm luôn các bữa trưa: thường là khoai tây bỏ lò, rau xào, thêm chút protid.
Phòng ăn đồng thời là phòng thay quần áo cho bọn trẻ trước khi tới lớp. Lũ trẻ treo sẵn quần áo đi học từ đêm trước. Ngay sau khi xong bữa sáng, chúng sẽ cởi quần áo ngủ và mặc đồ đi học. Bằng cách này Michele và chồng có thể trông chừng hai ông nhóc, đôi khi giúp chúng cài khuy áo hay phéc-mơ-tuya nếu chúng không làm được, trong lúc vẫn nấu nướng trong bếp – tiết kiệm từng phút giây quý báu.

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

1 bình luận
  1. Chạy 360 nói

    Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Chạy 360 sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

Bình luận đã tắt.