Bà mẹ dạy con theo kiểu "nhà binh": Sáng điểm tâm bằng 10km chạy bộ, trời rét vẫn tắm nước lạnh#chay360 #chạybộ #chạybộđúngcách
Bà mẹ dạy con theo kiểu “nhà binh”: Sáng điểm tâm bằng 10km chạy bộ, trời rét vẫn tắm nước lạnh
Bà mẹ Hà Nội dạy con theo kiểu “nhà binh”: Sáng “điểm tâm nhẹ” bằng 10km chạy bộ, trời rét vẫn tắm nước lạnh
Câu chuyện về chị Ngà- một người mẹ Hà Nội có cách dạy con độc đáo đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chị Ngà rất yêu thương con nhưng lại không giống cách của bất kỳ người mẹ nào. Chị yêu con là mỗi ngày “điểm tâm nhẹ” cho các con 10km chạy bộ. Bất cứ bé nào tăng cân là mỗi chiều đi học về phải lao vào máy chạy 30 phút. Cách dạy con theo kiểu nhà binh có một không hai ấy thật độc đáo phải không nào? Chúng ta hãy cùng khám phá cách dạy con độc đáo của chị Ngà trong video sau đây của Chạy 360 nhé

Mỗi buổi sáng, nếu đi ngang qua khu đô thị Bắc Từ Liêm, Hà Nội người ta không khó bắt gặp hình ảnh 3 cậu bé đang chạy bộ hăng say theo tiếng hô “một… hai” của mẹ.
Hình dáng người mẹ này không quá cứng cáp nhưng giọng nói thì chắc nịch thể hiện quyết tâm rất lớn. Chị là Nguyễn Thị Ngọc Ngà, 42 tuổi và 3 con của chị lần lượt 11, 14 và 16 tuổi.
Chị Ngà rất yêu thương con nhưng lại không giống cách của bất kỳ người mẹ nào. Chị yêu con là mỗi ngày “điểm tâm nhẹ” cho các con 10km chạy bộ. Bất cứ bé nào tăng cân là mỗi chiều đi học về phải lao vào máy chạy 30 phút. Tham gia tập luyện thể thao cùng các con, thậm chí khuyến khích cùng các con chinh phục 1 trong 20 ngọn núi cao nhất thế giới. Điều mà không phải bà mẹ nào cũng làm được.

Không chỉ rèn luyện thể thao, trước đó, cộng đồng mạng phải choáng khi tiết lộ có lần sang Australia, chị đã để một người con trai khi đó 9 tuổi ở lại khách sạn trong khi cả nhà đi ăn. Cuối cùng, nhờ mảnh giấy ghi địa chỉ của mẹ, cậu bé đã tự đi đổi tiền, tự hỏi đường, rồi bắt taxi đến nhà hàng.
Cách dạy con theo kiểu “nhà binh” của chị Ngà khiến cả chồng chị cũng phải lên tiếng “Em đừng khắc nghiệt với con quá, kẻo chúng lại đâm ra ghét mẹ”. Thế nhưng với chị, “nếu ghét mẹ mà làm cho chúng sống khỏe mạnh và tự tin thì cũng chẳng sao”.

Cùng tìm hiểu về quan điểm dạy con đặc biệt của người mẹ trẻ này nhé

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ Thực đơn giảm cân bằng khoai lang và chạy bộ giúp 9x “đánh bay” 23kg thần kì!
+ Đi bộ Hay Chạy bộ: Cách nào giảm cân tốt hơn?
+ 8 Lợi ích không ngờ của việc bộ buổi sáng 30 phút mỗi ngày | Yêu Chạy Bộ:
+ 7 cách để giúp việc chạy bộ thú vị hơn – Động lực chạy bộ mỗi ngày:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

1 bình luận
  1. Chạy 360 nói

    Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Chạy 360 sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

Bình luận đã tắt.