8 phương pháp giúp bạn tiếp thêm động lực chạy bộ – Xách giày và chạy ngay!#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
8 phương pháp giúp bạn tiếp thêm động lực chạy bộ – Xách giày và chạy ngay!
Với những người yêu chạy bộ, dù cho kinh nghiệm dày dặn đến đâu, sẽ luôn có vô vàn lý do ảnh hưởng đến đam mê làm giảm ý chí tập luyện. Nếu không biết cách bơm thêm động lực, bạn sẽ dễ rơi vào ngõ cụt và không sớm thì muộn sẽ từ bỏ cuộc vui nếu không chủ động khắc phục.
Dưới đây là những cách mà mình đã áp dụng để liên tục tiếp thêm động lực chạy bộ cho bản thân, nhờ vậy mà vẫn còn chiến đấu đến nay sau nhiều năm làm quen với chạy bộ. Có thể không phải phương pháp nào cũng phù hợp với bạn nhưng ít nhiều sẽ giúp bạn tìm ra cách thức riêng để tìm thấy niềm vui tập luyện
1. Viết blog về chạy bộ
Viết blog sẽ giúp bạn chia sẻ đam mê, kiến thức của mình với những người cùng sở thích. Ngoài ra, khi viết blog bạn cần phải nghiên cứu tìm hiểu thêm thông tin để giúp các bài viết của mình chất lượng hơn, việc này sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức giúp ích cho việc tập luyện. Tạo một blog không phức tạp lắm đâu: bạn có thể dùng các dịch vụ blog miễn phí như Blogger, WordPress, chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí là có thể bắt đầu ngay. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể dùng tính năng Notes của Facebook để viết bài, vừa đơn giản vừa dễ chia sẻ với bạn bè Tham khảo thêm các blog về chạy bộ bằng tiếng Việt khác:
Vietrunners; Chaybo.wordpress.com 2. Khoe thành tích lên Facebook Đây là cách mà khá nhiều bạn sử dụng khi mới bắt đầu chạy bộ, trong đó có cả mình. Không phức tạp như viết blog, khoe thành tích lên facebook dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần trang bị một thiết bị theo dõi như smartphone (kết hợp với các ứng dụng chạy bộ), đồng hồ GPS, và mang theo bên mình khi tập luyện.
Các ứng dụng hay đồng hồ có tính năng chia sẻ lên mạng xã hội, chỉ cần 1 nút bấm “Share” là thành tích của bạn đã chễm chệ trên Facebook, Google+. Nhận được like hay comment động viên từ bạn bè sau mỗi buổi chạy chính sẽ giúp bạn có thêm động lực phấn đấu cho những buổi tập kế tiếp. 3. Tham gia câu lạc bộ chạy
Bạn cảm thấy đơn độc khi chạy một mình? Bạn cảm thấy bế tắc khi có thắc mắc không biết hỏi ai? Hãy tìm và tham gia ngay một câu lạc bộ chạy. Có rất nhiều lợi ích khi tham gia một câu lạc bộ chạy, nhưng rõ ràng nhất chính là việc bạn có thêm đồng minh khi chạy, đồng nghĩa với việc có thêm động lực để duy trì đam mê chạy bộ của bạn.
4. Mua giày chạy bộ mới
Đây là một cách khá tốn kém vì giày chạy bộ có giá thuộc loại cao so với thu nhập người Việt Nam (Một đôi giày chất lượng có giá khoảng $70-150 tuỳ thương hiệu, mẫu mã). Cũng nhờ vậy, mua giày mới là một cách tiếp thêm động lực chạy bộ khá hiệu quả. Ngoài sự hứng thú khi thử giày mới, cảm giác “không xài uổng tiền” sẽ thúc đẩy bạn chạy bộ thường xuyên hơn để không lãng phí tiền bạc đầu tư vào sức khoẻ qua đôi giày.
5. Tận dụng công nghệ
Đồng hồ GPS, cảm biến đo bước chân, thiết bị đo nhịp tim, smartphone, tai nghe Bluetooth… Có thể kể ra rất nhiều phụ kiện công nghệ cao được các nhà sản xuất ra mắt liên tục để phục vụ nhu cầu của các tín đồ yêu chạy bộ. Tận dụng các thiết bị này giúp bạn hiểu rõ khả năng hiện tại và theo dõi kỹ hơn sự tiến bộ của bản thân. Nó cũng giúp bạn tham khảo thêm những thông số quan trọng khi tập luyện: nhịp tim, bước chân, lượng calories tiêu thụ,… từ đó có thêm động lực để tự cải thiện mình.
6. Thay list nhạc mới
Đôi khi nghe hoài các bài hát quen thuộc khi chạy sẽ khiến bạn nhàm chán. Hãy liên tục thay đổi các danh sách nhạc chạy bộ mới để bạn luôn tìm thấy nguồn động lực mới cho các buổi tập của mình. Bạn có thể tìm các HIT mới nhất trên mạng hoặc mua từ iTunes, hoặc nếu bạn thích các bài mix thì Rock My Run sẽ là dịch vụ mà bạn cần.
7. Lấy cảm hứng từ các video tư liệu
Đây là cách mình thường dùng nhất mỗi khi thấy thiếu động cơ xỏ giày ra đường. Chỉ cần vài cú click trên youtube là bạn có thể tìm ra vô số các video về chạy bộ, từ hướng dẫn kỹ thuật đến các tư liệu về các huyền thoại chạy bộ cũng như tổng hợp những khoảnh khắc xúc động về các tấm gương vượt lên chính mình với chạy bộ. Một trong những clip tạo ra ấn tượng mạnh nhất với mình là hình ảnh Dick Hoyt tham gia Iron Man cùng người con trai khuyết tật Rick Hoyt trên xe đẩy, nó đã truyền ra cảm hứng cho rất nhiều người đến với chạy bộ và ba môn phối hợp.
(Bài viết tham khảo: yeuchaybo.com)

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ Mẹo chọn trang phục chạy bộ chuẩn để nâng cao thành tích – Bạn cần biết ngay!:
+ Chạy Bộ Buổi Sáng Đơn Giản Hơn Với 7 Bí Quyết Để Bắt Đầu Và Duy Trì Thói Quen Chạy Bộ:
+ Bất ngờ với lợi ích của chạy cầu thang – Cải thiện tốc độ chạy hiệu quả không ngờ:
+ 13 Điều cần chú ý khi chạy bộ trời mưa – Chạy bộ trời mưa, phải làm thế nào?:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

3 Bình luận
 1. Yêu chạy bộ nói

  Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

  Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

  FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

 2. căng căng nói

  Mình chạy một lúc là đau ngực là sao ạ?? Thỉnh thoảng còn bị thêm sóc bụng

 3. Con Nít nói

  Hi ad

Bình luận đã tắt.