5 bài học đáng quý chạy bộ dạy bạn trong cuộc sống | Yêu Chạy Bộ#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
5 bài học đáng quý chạy bộ dạy bạn trong cuộc sống. Chạy bộ không đơn thuần là một môn thể thao rèn luyện sức khoẻ, chạy bộ còn là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong cuộc sống. Để trở thành một dân chạy đúng nghĩa, có những nguyên tắc bất thành văn mà bạn phải tuân theo. Đó cũng là những bài học đáng quý mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống.
Đối với đại đa số mọi người thì, chạy bộ là liều thuốc xả stress hiệu quả nhất. Chạy bộ giúp kiểm soát cân nặng trong mức kiểm soát mà bạn không phải lo nghĩ chuyện ăn uống kiêm kheng.
Chạy bộ còn giúp bạn cách đối phó với thử thách, cách lên kế hoạch và theo đuổi đam mê.
Video Dưới đây là 5 bài học đáng quý mà môn chạy bộ dạy bạn trong cuộc sống

1. Tập đi bộ trước khi bắt đầu chạy
Nếu bạn chưa từng chạy bộ bao giờ, chắc chắn bạn sẽ luôn phải bắt đầu việc tập luyện bằng cách đi bộ để làm quen. Sau một thời gian bạn sẽ xen lẫn các đoạn chạy ngắn và tăng dần cường độ đến lúc có thể chạy liên tục không nghỉ.

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”
Nguyên tắc này cũng áp dụng cho cuộc sống và kinh doanh của bạn. Một ý tưởng sáng tạo không đồng nghĩa với một sự khởi nghiệp thành công nếu bạn cứ xông vào làm ngay. Có rất nhiều chướng ngại và thử thách không lường trước trong cuộc sống mà nếu không nghiên cứu kỹ, bạn sẽ không thể ứng phó khi đối mặt.
Nếu bạn bắt đầu kinh doanh, chuyển việc hoặc muốn cải thiện vóc dáng bằng cách chạy bộ, hãy dành thời gian tham khảo các bài học căn bản (như cách chạy bộ) trước khi bắt tay chinh phục các thử thách mới (chạy đường trường). Đừng cố gắng đạt mục tiêu trong thời gian ngắn trong khi bạn chưa có những kiến thức căn bản cho việc chạy bộ. Nên nhớ là hãy luôn lắng nghe cơ thể của bạn.

2. Kiên trì là chìa khóa đến thành công
Kiên trì nhẫn nại là một đức tính rất tốt chạy bộ rèn luyện cho bạn sức khỏe . Bạn muốn tham gia một giải half-marathon 2 tháng sau trong khi chưa thể chạy được 5k liên tục?
Nếu chưa từng chạy bao giờ, bạn sẽ không thể hiểu được chạy bộ 21k nó gian khổ thế nào.

3. Không cần phải liều mạng để thành công
Bạn không cần phải tập luyện bán sống bán chết ngày này qua ngày khác để có thể chinh phục được 10K hay 21K.
Nghiên cứu cho thấy việc tập luyện liên tục không nghỉ chẳng những không giúp ích mà còn làm hại bạn, gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho đầu gối và lưng.
Hãy tập luyện một cách thông minh, dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tận hưởng niềm vui chạy bộ.
Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, tham khảo một chương trình tập luyện, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng dù bạn chinh phục cự ly nào, các bài tập luôn được thiết kế xen lẫn chạy và đi bộ, cùng các ngày nghỉ rất nhiều. Đó chính là phương pháp tập luyện hiệu quả nhất, chứ không phải chạy 1 tuần bảy ngày không ngừng nghỉ.

4. Chấp nhận việc để người khác qua mặt
Đừng lo lắng nếu có nhiều người chạy qua mặt bạn trong cuộc đua. Kinh nghiệm của mình cho thấy có khá nhiều người đề pa rất xung khi xuất phát, nhưng đến nửa đường, mình có thể bắt kịp và qua mặt dễ dàng vì họ đã mất hết năng lượng cho nửa đầu chặng đua.

5. Biết cách tận hưởng chiến thắng và chấp nhận thất bại
Thắng thua trong thể thao là chuyện thường tình. Chạy bộ cũng vậy, sẽ có những lúc bạn chiến thắng (khi lập được một kỷ lục cá nhân mới cho mình), đồng thời sẽ có lúc bạn thất bại (không đạt được thời gian mong muốn, không thể hoàn thành cuộc đua).

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+Dừng chạy ngay nếu bất ngờ gặp 9 vấn đề sau nếu không muốn “Rước họa vào thân”!
+ Đừng coi thường phương pháp chạy kết hợp đi bộ!
+ Tại sao người Nhật chạy giỏi? Choáng với chế độ luyện tập khắc nghiệt của VĐV Nhật Bản
+ Bạn có hẹn với 8 giải chạy marathon lớn nửa cuối năm 2020. Đừng bỏ lỡ!
Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

4 Bình luận
 1. Yêu chạy bộ nói

  Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ^^

  Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

  FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

 2. Nguyễn Trọng Sơn nói

  Cảm ơn bạn . Mk ko nghe rõ giọng bạn lắm

 3. Jack Charles nói

  Like 👍

 4. ToTien Loc nói

  MC nên mạc trang phục thể thao sẽ phù hợp và nhìn chuyên nghiệp hơn

Bình luận đã tắt.