16 lời khuyên sẽ giúp bạn ngủ say như một em bé!Facebook:
Tiktok:
Instagram:
Website:
Phòng tập gym:
Suf 1: số 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Suf 2: 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Suf 3: 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội


Bài viết mới nhất của Swequity https://diendanchaybo.com/tag/swequity/

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích về GYM tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/gym

13 Bình luận
 1. Phong Nguyễn nói

  Hay

 2. Vu Dang nói

  Cảm ơn những chia sẻ rất bổ ích của bạn.

 3. Anh Le nói

  đồng hồ của anh là loại gì? của hãng gì? và mua đâu vậy anh?

 4. minh nguyễn thái nói

  anh swe nói chuẩn quá rồi, mình muốn kể thêm tý drama cho các bạn bị stress kinh niên một vài chia sẻ của mình

  khi stress ta sẽ đi vào Survival Mode ( fight or flight ) cơ thể dồn phần lớn máu lên não để kích hoạt các cảm xúc như sợ hãi, trốn chạy – vì ngày xưa phải trốn bọn thú săn mồi nên cơ thể chúng ta đã thích nghi và tiến hóa qua triệu năm để đạt tới trạng thái bỏ chạy để ưu tiên khả năng sống sót sinh tồn. Nghĩa là hủy bỏ mọi suy nghĩ lí chí để bảo tồn mạng sống ( chạy là thượng sách đó, hoặc trốn ). Cơ thể mình thông minh là chỗ đó. Nhưng ngày nay khi mà không bị săn bởi thú dữ nữa thì cái survival mode này khá là ngu.
  khi máu dồn lên não để kích hoạt chế độ sợ hãi, chạy, trốn này thì máu ở hệ tiêu hóa cũng bị rút đi để ưu tiên cho não thì lúc này bạn thường có cảm giác rất đói, nhưng ăn nhiều mà vẫn đói. Tức là hệ tiêu hóa đã hoạt động kém hiệu quả. Bạn không thực sự đói nhưng lại cảm giác rất đói và thèm đồ ngọt.
  Bình thường nếu bạn trải qua tình trạng stress này trong trạng thái cấp bách thì không sao, nếu ko vượt qua được và để nó tiếp diễn ngày này qua ngày khác đường ruột kém đi, kèm theo là ăn uống vượt quá nhiều calo, mà cái thằng ruột này nó có cả hệ thần kinh kết nối trực tiếp với các cảm xúc quan trọng của mình. Đó là lí do vì sao bạn nhìn thấy nhiều người trầm cảm stress thường rất béo nhé.
  Một điều nữa ,Những người sống trong chế độ survial họ bị áp lực rất kinh khủng, cho nên họ sẽ thường đi tìm những thú vui ngắn hạn, ko lâu dài, độc hại mà càng dính vào càng ko thoát ra được như : lướt web, gaming( quá nhiều), không vận động, xem điện thoại cả ngày, ăn uống đồ ngọt, đồ ăn nhanh… Nặng hơn thì drug abuse. Khi mà đi tìm những thú vui ngắn hạn này, não tiết ra rât nhiều dopamine, làm ta nghiện những cái thú vui ngắn hạn kia.

  một trong những cách hiệu quả nhất mà mình biết là như anh Swe đã đưa ra đó là mindfulness hoặc là cách ta phản ứng nhìn nhận sự việc là quan trọng nhất thay vì việc nào đó xẩy ra với bản thân
  mình muốn đưa ra 1 cách cụ thể hơn đó chính là SELF-AWARENESS, tạm hiểu là khả năng tách tư duy ra khỏi cảm xúc, nhận biết được khi nào mình đang trong dòng cảm xúc và khả năng tự do lựa chọn cảm xúc chứ ko phải não nó đang tức giận thì mình cũng tức giận theo. Nói như Eckhart Tolle mình chỉ là người chứng kiến các cảm xúc đang dâng trào lên trong người chứ ko phải kẻ bị cảm xúc thao túng.
  THiền là 1 trong những cách hiệu quả để luyện tập khả năng tách bản thân khỏi cảm xúc. Hít vào 4s, giữ 7s, thở ra 8s là cách rất đơn giản và hiệu quả ngay lập tức đưa bản thân bạn thoát khỏi Survival Mode.

 5. Hiep Hoang nói

  0h00 ngồi xem Swe vì ko ngủ dk

 6. Khac Lang Trinh nói

  mình luyện cách ngủ nhanh của lính mỹ.đã thành công 🙂

 7. Danh Pham nói

  Cái stress cuối, cứ nhắm mắt hay nắm yên, tận hưởng không gian ban đêm, là ngủ lúc nào chả hay

 8. Tom Tran nói

  mình thì hít thở sâu khi còn chằn chọc trên giườg. Chủ yếu là khi kiểm soat nhịp thở (đều hay ko) và nhịp tim (bthg chậm rãi hay nhanh) thì mình đều ngủ đc sâu

 9. Tom Tran nói

  Tip về tinh bột thì case-in tính k a

 10. Anh Vẽ Vời TV nói

  Ko ngủ đc nên xem clip xong tỉnh ngủ :))

 11. Tony Dang nói

  Chịu một phát là ngủ ngon ngay . Kkkk

 12. Thỏ Brú nói

  Khi nào publish series home workout vậy anh?

 13. Toàn Nguyễn nói

  Từ hồi bữa thi xong thpt quốc gia là mỗi đêm phải thức 1 lần thay vì ngủ nguyên đêm. Không bit có sao không nữa 😗

Bình luận đã tắt.