10 Bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn 100% cho người mới | Yêu Chạy Bộ#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
10 Bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn 100% cho người mới | Yêu Chạy Bộ
Có được tư  thế chạy bộ đúng chuẩn sẽ giúp cho các Runner chạy nhanh hơn, thoải mái hơn và đặc biệt là ít gặp chấn thương hơn và dưới đây là 10 bước để thiết lập 1 tư thế chạy đúng chuẩn dành cho bạn.
10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn gồm có
1. Nhìn thẳng phía trước
Mắt của bạn nên nhìn phía trước trên mặt đất khoảng 3-6 mét, đừng nhìn chằm chằm xuống đôi chân của bạn, nó không phải là cách an toàn khi chạy và còn khiến bạn khó quan sát phía trước khi chạy.
2. Tiếp đất ở vị trí giữa bàn chân
Có nhiều kiểu tiếp đất như mũi chân, gót chân hoặc giữa lòng bàn chân tuy nhiên kiểu tiếp đất giữ lòng bàn chân (Midfoot) được hầu hết các Runner lựa chọn vì nó an toàn cho đôi chân nhất khi chạy và tiết kiệm được năng lượng cũng như là tránh bị mỏi chân tốt nhất. 3. Giữ cho mũi chân hướng tới trước
Hãy đảm bảo khi chạy bộ, mũi chân của bạn sẽ chỉ hướng về hướng mà bạn đang chạy. Chạy với mũi bàn chân chỉa vào hoặc ra có thể dẫn đến chấn thương khi chạy bộ. Nếu bạn thấy chân bạn của không hướng tới trước khi chạy, hãy tập luyện để điều chỉnh lại mũi chân của mình chỉ thẳng. Hãy bắt đầu với những khoảng cách ngắn, sau đó tăng dần và từ từ bạn sẽ quen với việc chạy như vậy.
4. Giữ cánh tay gần eo của bạn
Để có 1 tư thế chạy bộ đúng chuẩn thì ngoài chân ra, bạn cũng đừng quên chú ý đến cánh tay của mình. Hãy giữ nó gần ngang hông của bạn. Cánh tay nên uốn cong 1 góc 90 độ.
Những người mới chạy thường đánh tay lên cao ngang ngực của họ, đặc biệt là khi họ thấy mệt mỏi. Tuy nhiên việc đánh tay như vậy sẽ càng làm bạn mệt hơn và ảnh hưởng đến cả phần cổ và vai của bạn nữa.
5. Giữ tay thả lỏng
Khi chạy, hãy giữ cho cánh tay và bàn tay của bạn được thả lỏng tự nhiên hãy tưởng tượng tay bạn như đang nắm 1 quả trứng trong tay và không muốn làm nó bị vỡ vậy. Đừng siết chặt nắm tay của bạn vì nó có thể giúp cánh tay bạn khó di chuyển và gây căng thẳng lên cổ và vai hơn.
6. Kiểm tra tư thế của bạn
Hãy giữ tư thế thẳng đứng, đầu của bạn nên giữ thẳng, không cúi xuống nhiều hay ngước lên nhiều. Hãy chắc chắn là không nghiêng tới trước hoặc ngả lưng về sau. Khi bạn không thể giữ được tư thế thẳng do mệt mỏi, hãy giảm tốc độ lại.
7. Thư giãn vai
Vai của bạn nên để thoải mái, vuông góc hoặc hướng tới trước, hướng vai trước quá nhiều sẽ khiến cơ ngực bị thắt lại, gây khó khăn khi thở. Hãy thả lỏng vai của bạn để nhịp thở được dễ dàng hơn.
8. Đánh cánh tay của bạn từ vai
Bạn nên đánh cánh tay của bạn tới trước và sau từ khớp vai chứ không phải từ khuỷu tay của bạn, hãy xem cánh tay như 1 con lắc lắc qua lại ổ khớp vai của bạn. Nó cũng giúp cho việc giữ cánh tay gần hông tốt hơn.
9. Đừng bật quá cao
Cố gắng giữ cho sải chân của bạn thấp xuống đất và tập trung vào sải chân nhanh chóng. Quá nhiều chuyển động lên xuống sẽ gây lãng phí năng lượng. Thực hiện các bước ngắn, nhẹ như thể bạn đang đi trên than nóng. Bạn đưa chân lên càng cao thì lực tác động lên chân càng lớn khi tiếp đất và nó sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn.
10. Giữ cánh tay bên cạnh
Tránh vùng cánh tay sang 2 bên, nếu cánh tay đánh cao qua ngực nó sẽ khiến bạn dễ bị té ngã và bạn thở cũng khó khăn hơn. Hơi thở kém sẽ dẫn đến nhanh mệt hơn, dễ bị chuột rút và sốc hông.
Hãy tưởng tượng có 1 đường thẳng phân chia cơ thể bạn làm 2 và tay của bạn không nên vượt qua nó.
Hi vọng với các hướng dẫn ở trên sẽ giúp cho các bạn có được tư thế chạy bộ đúng chuẩn nhất giúp cho các Runner nhanh chóng cải thiện được thành tích của mình. Chúc các bạn thành công —————————————————————————————————————-
Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :


Bài viết mới nhất của Yêu Chạy Bộ https://diendanchaybo.com/tag/yeu-chay-bo/

Xem thêm các bài hữu ích về chạy bộ tại chuyên mục https://diendanchaybo.com/marathon

1 bình luận
  1. Yêu chạy bộ nói

    10 Bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn 100% cho người mới | Yêu Chạy Bộ

    📍 FANPAGE Yêu Chạy Bộ: http://bit.ly/39iAONa

Bình luận đã tắt.